Tiến tới minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại cuộc họp báo được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 20/5, JobStreet.com Việt Nam đã cập nhật Báo cáo Lương và những lợi ích của việc minh bạch mức lương đối với thị trường lao động Việt Nam.

Bà Angie SW Phang tại buổi họp báo. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)
Bà Angie SW Phang tại buổi họp báo. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)
Trong bản Báo cáo Lương, JobStreet.com đã đưa ra các thông tin đầy đủ về mức lương theo ngành nghề và theo cấp bậc của thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay.

Bà Angie SW Phang - Tổng Giám đốc JobStreet.com Việt Nam, nhận định mức lương tại Việt Nam vẫn còn thấp, nhưng hiện tỷ lệ tăng lương tăng trưởng bình quân hàng năm lại cao hơn so với các nước trong khu vực và có thể lên đến hai con số.

Nguyên nhân về mức lương thấp này do năng suất lao động tại Việt Nam thấp hơn và các sinh viên mới ra trường chưa có kỹ năng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo khảo sát gần đây nhất của JobStreet.com, 80% người lao động Việt Nam không hài lòng về mức lương hiện tại, 53% cho rằng họ nhận được mức lương thấp hơn so với thị trường. Điều này xuất phát từ thực tế người lao động chưa nắm rõ các thông tin về mức lương trên thị trường hiện nay.

Đánh giá của JobStreet.com Việt Nam cho rằng việc minh bạch mức lương của các vị trí việc làm sẽ giúp người lao động hiểu rõ và đánh giá chính xác về năng lực bản thân tương ứng với yêu cầu công việc. Một cách gián tiếp, điều này sẽ là động lực thúc đẩy người lao động không ngừng nâng cao năng lực bản thân. Về lâu dài, sự minh bạch mức lương sẽ góp phần nâng cao chất lượng mặt bằng thị trường lao động Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh của Niệt Nam so với các nước khác.

JobStreet.com là mạng quảng cáo việc làm số một Đông Nam Á hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần