Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Không thể sang Singapore hội quân cùng ĐT Việt Nam, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020.

 Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Ảnh: VFF.

Theo đó, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của Hà Nội FC, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020. Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27/11, đồng thời VFF cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của ĐT Việt Nam như quy định của BAn tổ chức giải.

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup là tới hết ngày 24/11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ, vì thế các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với ĐT Việt Nam nói chung. Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, ĐT Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Tại AFF Cup 2020,  các trận đấu sẽ khởi tranh vào ngày 5/12, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ ĐT Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các ĐT Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần