Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tin tưởng vào hàng tiền vệ ĐT Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về việc hội quân muộn cùng ĐT Việt Nam và tin tưởng HLV Park Hang-seo sẽ có phương án điều chỉnh tốt nhất.

Tính đến thời điểm này, HLV Park Hang-seo gần như đã có đầy đủ các cầu thủ được triệu tập cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, ngoại trừ Công Phượng và Văn Hậu vẫn chưa thể có mặt do quy định của FIFA.
Chia sẻ với giới truyền thông trước buổi tập chiều 6/10 sau khi trở về từ Triều Tiên, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC cho biết: "Việc hội quân muộn không phải là vấn đề quá lớn bởi trước đó CLB đã duy trì thời gian thi đấu dài. Việc nghỉ 1, 2 ngày cũng rất tốt cho cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ có những yêu cầu riêng và điều chỉnh với các cầu thủ tập trung muộn”.
 Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 6/10.
Cũng theo tiền vệ đang khoác áo Hà Nội FC, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối khi Hà Nội FC phải dừng bước sớm tại AFC Cup. Trong suốt hành tình thi đấu của đội, vị chiến lược gia người Hàn Quốc luôn theo dõi, đồng hành cũng như động viên rất nhiều với các học trò cưng. Ngoài ra, việc phải thi đấu tại Triều Tiên là một khó khăn đối với cá nhân Hùng Dũng và các cầu thủ của Hà Nội FC.
“Cuộc sống những ngày ở Triều Tiên đá AFC Cup 2019 có phần hơn chán vì không có mạng internet. Các cầu thủ không thể sử dụng điện thoại mà chủ yếu là giao tiếp, đọc sách và nghe nhạc. Bên cạnh đó, sau trận đấu với CLB 4.25 SC, các cầu thủ đã không thể tập luyện trong quãng thời gian đợi về nước do bên phía nước bạn sân bãi rất ít...” - Hùng Dũng chia sẻ.
 Hùng Dũng tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại trận đấu với ĐT Malaysia.
Như vậy, ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ chỉ còn 3 ngày tập luyện trước khi bước vào trận đấu với ĐT Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Theo đánh giá của tiền vệ Hùng Dũng, so với ĐT Malaysia ở AFF Cup 2018, ĐT Malaysia hiện tại đã có những sự bổ sung chất lượng nên đã đạt được kết quả tốt trước ĐT Indonesia và tạo ra không ít khó khăn cho ĐT UAE.
"Rõ ràng ĐT Việt Nam sẽ phải nhập trận một cách thận trọng hơn. ĐT Malaysia đang có tinh thần rất cao. Nhưng Việt Nam có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của khán giả. Người hâm mộ đến sân đông sẽ là lợi thế cho ĐT Việt Nam" - Hùng Dũng cho biết.
Trước đó, ĐT Việt Nam đã phải chia tay 9 cầu thủ đều là những người đang gặp phải chấn thương. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Lương Xuân Trường. Nói về việc này, Hùng Dũng khẳng định: "Hiện tại, đội vẫn có 4,5 người có thể chơi tiền vệ, bản thân tôi và ban huấn luyện tin tưởng các cầu thủ sẽ hoàn thành tốt".