Tiền vệ Hùng Dũng được gọi lại ĐT Việt Nam sau gần 1 năm điều trị chấn thương gãy chân

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Nhật Bản và ĐT Ả Rập Xê Út tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tièn vệ Đỗ Hùng Dũng được gọi trở lại ĐT Việt Nam.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Nhật Bản cũng như ĐT Ả Rập Xê Út trong tháng 11 tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC trở lại ĐT Việt Nam. Hiện tại, tiền vệ của Hà Nội FC đã quay trở lại tập luyện sau thời gian điều trị chấn thương. Dự kiến, Hùng Dũng sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày mai (4/11). Việc triệu tập cầu thủ của Hà Nội FC nhiều khả năng để các trợ lý có thể kiểm tra tình hình tiến triển của Hùng Dũng, chắc chắn cầu thủ này cần thêm thời gian để có thể trở lại 100%. Việc sử dụng ngay ở các trận gặp ĐT Nhật Bản (11/11) và ĐT Ả Rập Xê Út (16/11) tới là rất khó. Dự kiến, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ được sử dụng tại AFF Cup vào cuối năm nay nếu như chấn thương bình phục và có thể thi đấu.

Trước đó, Hùng Dũng bị chấn thương gãy chân sau cú va chạm với Ngô Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất ngày 23/3. Ngày 24/3, Hùng Dũng được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP Hồ Chí Minh. Ngay sau khi phẫu thuật, Hùng Dũng dành thời gian để hồi phục chấn thương. Hơn 3 tháng qua anh tập hồi phục tại Trung tâm PVF.

Chia sẽ về chấn thương trong cuối tháng 10 vừa qua, Hùng Dũng cho rằng, qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp cầu thủ này cải thiện được cảm giác, khả năng vận động của cổ chân. Mỗi thời điểm đều có thuận lợi, khó khăn và tất cả hiện đang ổn.

"Đây là giai đoạn cuối, lúc quan trọng nhất tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương. Tôi tin rằng nếu quá trình hồi phục tốt như hiện nay, tôi sẽ thi đấu vào mùa giải 2022" - Hùng Dũng từng chia sẻ.

Trong khi đó, chuyên gia Kim Kwang-jae của Hà Nội FC mong muốn giữ Hùng Dũng ở lại tập hồi phục thay vì lên triệu tập ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cúp 2022. Đại diện Hà Nội FC cho rằng quá trình hồi phục của Hùng Dũng đang có diễn tiến rất ổn dưới sự phối hợp của bộ phận y tế CLB, Trung tâm PVF và 7 tháng sau khi bị chấn thương nặng, Hùng Dũng đã có thể trở lại tập luyện với bóng.

Đặc biệt, theo phía Hà Nội FC thông tin, Bộ phận y tế PVF đã đưa ra khuyến cáo, Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 1/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện và có giáo trình phù hợp.

Trong khi đó, phía chuyên gia Kim Kwang Jae của Hà Nội FC và các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao hay bác sỹ điều trị cho Hùng Dũng được Hà Nội FC xin ý kiến đều chung nhận định, đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Hùng Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Hùng Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho cầu thủ, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại" - chuyên gia Kim Kwang Jae cho biết.

Từ những yếu tố đưa, bộ phận y tế Hà Nội FC cho rằng, việc Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển, tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của CLB và các chuyên gia y tế đầu ngành và đặc biệt tuân thủ theo giáo án của PVF là tốt nhất cho cầu thủ này ở thời điểm hiện tại và tương lai về sau.