Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếng ping vô vọng

Kinhtedothi - Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn đã trải qua ngày thứ 10, song tín hiệu từ hộp đen của chiếc máy bay vẫn chưa được phát hiện.
Thời tiết xấu khiến công tác tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.
Thời tiết xấu khiến công tác tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.
Chanel News Asia dẫn lời nhà chức trách cho biết sáng 7/1 thời tiết nhiều mây, mưa, sóng cao từ 2-3m kết hợp với dòng hải lưu chảy mạnh và tầm nhìn hạn chế đang làm gián đoạn quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia trên Biển Java.

Ngày 6/1, vùng tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn đã được thu hẹp còn khoảng 160 km vuông. Khu vực này có tọa độ được xác định là nơi phát đi những tín hiệu cuối cùng của máy bay. Đây là lần thứ 3 khu vực tìm kiếm được thu hẹp.

Tuy nhiên, nhân viên cứu hộ Supriyadi cho biết, chưa phát hiện tín hiệu “ping” phát ra từ hộp đen để dò tìm vị trí của nó, có khả năng là do hộp đen đã bị chôn vùi dưới lòng biển hoặc bùn cát đã cản trở tín hiệu phát ra của nó.

Trước đó, một tàu tuần tra của Indonesia trong ngày 5/1 đã tìm thấy mảnh vỡ nghi là phần đuôi của máy bay gặp nạn- khu vực đặt hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay”. Song Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia vẫn chưa xác nhận thông tin trên.

Trong ngày thứ 10 của chiến dịch, toàn bộ nhân lực và thiết bị tìm kiếm đã đến hiện trường và bắt đầu công việc từ 6 giờ sáng, trong đó 5 tàu có thiết bị tìm kiếm dưới nước.

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, trong sáng 6/1, một số thợ lặn đã được đưa xuống độ sâu 20-30 mét để tìm kiếm thân máy bay, thi thể các nạn nhân còn mắc kẹt lại và hộp đen của máy bay.

Tính đến nay, tổng cộng 40 thi thể nạn nhân đã được vớt lên bờ. Lực lượng cứu hộ cho rằng thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay có thể trôi dạt do dòng chảy lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ