Tiếp nhận thông tin vi phạm về đất đai

Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong công tác quản lý đất đai, phát hiện và xử lý kịp...

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong công tác quản lý đất đai, phát hiện và xử lý kịp thời các tiêu cực, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Nguyễn Minh Quang đã ký Quyết định số 3169/QĐ-BTNMT về việc tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh về vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai.

Theo đó, ngành TN&MT sẽ tiếp nhận các phản ánh về vi phạm pháp luật đất đai của cơ quan và cán bộ trong thực hiện các nhiệm vụ như: lập, điều chỉnh, công bố, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất; sử dụng đất không đúng mục đích; lấn chiếm đất... 

 
Tiếp nhận thông tin vi phạm về đất đai - Ảnh 1
Để đảm bảo việc tiếp nhận thông tin phản ánh, Bộ TN&MT lưu ý thông tin phản ánh phải thể hiện đầy đủ các nội dung như: Tên và địa chỉ của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật đất đai. Trường hợp phản ánh vi phạm trong sử dụng đất thì phải nêu rõ địa chỉ nơi đang sử dụng đất có vi phạm; nội dung vi phạm phải nêu rõ hành vi vi phạm đã xảy ra theo quy định của pháp luật đất đai.

Cùng với đó, cơ quan, công chức của ngành tiếp nhận thông tin phản ánh phải có trách nhiệm bảo mật thông tin về người phản ánh nếu người phản ánh có yêu cầu. Thông tin phản ánh sau khi được tiếp nhận phải được tổng hợp thành văn bản và báo cáo với Lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai trong thời gian không quá 2 ngày làm việc để xử lý theo quy định.

Trường hợp thông tin phản ánh không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổng cục Quản lý đất đai và các địa phương thì trong thời gian không quá 2 ngày làm việc (kể từ thời điểm nhận được báo cáo), Tổng cục Quản lý đất đai phải báo cáo lãnh đạo Bộ TN&MT để chỉ đạo xử lý theo quy định.

Các thông tin phản ánh qua số điện thoại 043.7957889 vào giờ làm việc; gửi đến email: cucksqlsdd@gmail.com hoặc địa chỉ: Số 10, đường Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần