Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp tục đổi mới hoạt động HĐND theo hướng dân chủ, vì dân

Kinhtedothi - Ngày 14/6, sau khi HĐND TP hoàn thành việc bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch HĐND TP khóa XV Nguyễn Thị Bích Ngọc có bài phát biểu trước các đại biểu HĐND TP.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động HĐND theo hướng dân chủ, vì dân
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí cao của các vị đại biểu, HĐND TP đã bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND, các Ban và Chánh văn phòng, kết quả bầu cử tập trung với số phiếu cao. Thay mặt các đồng chí vừa được bầu, Chủ tịch HĐND TP bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất về sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND TP khóa XV.

Chủ tịch HĐND TP nhận định: Nhiệm kỳ vừa qua, TP Hà Nội thực hiên nhiệm vụ với nhiều khó khăn và thách thức, có những giai đoạn khó khăn nhiều hơn dự kiến ban đầu, song với quyết tâm cao của đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, thành phố vẫn có những bước phát triển tốt, giữ vững vai trò trung tâm đầu não chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, trong thành tựu chung ấy có đóng góp không nhỏ của HĐND TP khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016, bằng những hoạt động thiết thực HĐND TP đã từng bước nâng cao vị thế, vai trò trong hệ thống chính trị, đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Nhân dân Thủ đô.

Bước vào nhiệm vụ mới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XVI đề ra; thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương trong đó với vai trò đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân Thủ đô, là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, quyết nghị những vấn đề quan trọng của thành phố, giám sát thực hiện pháp luật và nghị quyết của HĐND TP, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, thay mặt HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP hứa: “Luôn trung thành với tổ quốc và Nhân dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, trách nhiệm, làm hết sức mình để tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả, thành tựu mà HĐND khóa trước đã đạt được.

HĐND TP sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng dân chủ trách nhiệm hiệu quả vì dân, tập trung nâng cao chất lượng kỳ họp, ra những nghị quyết sát với tình hình thực tiễn phát triển của thành phố, đổi mới cách thức tiếp xúc cử tri nhằm lắng nghe được nhiều ý kiến của nhân dân, đổi mới hình thức và tập hợp nội dung giám sát theo hướng tập trung những vấn đề dân sinh bức xúc, theo đến cùng vấn đề, qua qua trình giám sát kịp thời phát hiện yếu kém trong điều hành, đưa ra giải pháp giúp cơ quan nhà nước thực hiện nhiệm vụ theo hướng tích cực hơn. Những vấn đề chậm giải quyết hoặc giải quyết không hiệu quả yêu cầu các cấp các ngành có giải pháp thiết thực, đưa ra chất vấn, điều trần tại kỳ họp.

Các Ban HĐND sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp kịp thời tham mưu với HĐND TP các cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt với mỗi đồng chí vừa được bầu phải ý thức rằng đây là vinh dự tự hào, song cũng là nhiệm vụ hết sức to lớn, vì vậy bên cạnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng của Ban phụ trách, mỗi cá nhân phải nỗ lực rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người đảng viên, gần gũi sát dân, bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân, chú ý kiến nghị kịp thời để các cơ quan giải quyết, gương mẫu thực hiện các quy định pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của cử tri”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ