DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí

23-06-2015 07:31
Kinhtedothi - Ngày 22/6, Sở TT&TT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị góp ý kiến nội dung dự thảo Luật Báo chí với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo các cơ quan báo chí, quản lý báo chí của TP Hà Nội.
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí của TP Hà Nội đã tập trung trao đổi, thảo luận và góp ý về phạm vi điều chỉnh của Luật Báo chí; cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí; tiêu chuẩn của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan báo chí; văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí cũng như việc thanh tra, xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí… Về đối tượng thành lập cơ quan báo chí, các ý kiến thống nhất với quan điểm xây dựng dự thảo Luật, trong đó quy định rõ một số đối tượng như cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp. Nhiều ý kiến đề nghị có biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, một số đại biểu cho rằng, Luật Báo chí cần được xây dựng theo hướng hoàn thiện và có thể áp dụng được ngay sau khi ban hành, tránh tình trạng đợi các văn bản hướng dẫn, gây khó khăn trong quá trình thực hiện.
TAG: