Tiếp tục khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini quận Thanh Xuân

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/9, công tác khắc phục hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ tiếp tục được quận Thanh Xuân chỉ đạo, thực hiện, kịp thời ổn định cuộc sống của người dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân Khổng Minh Thảo cho biết, thông qua kênh MTTQ quận, đến nay MTTQ quận Thanh Xuân đã nhận được 4 đơn vị gồm các quận, huyện: Tây Hồ, Mỹ Đức, Gia Lâm và một doanh nghiệp ủng hộ cho nạn nhận vụ cháy với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Đến nay, Uỷ ban MTTQ quận Thanh Xuân đã nhận được 4 đơn vị gồm các quận, huyện: Tây Hồ, Mỹ Đức, Gia Lâm và một doanh nghiệp ủng hộ cho nạn nhận vụ cháy với tổng số tiền 300 triệu đồng
Đến nay, Uỷ ban MTTQ quận Thanh Xuân đã nhận được 4 đơn vị gồm các quận, huyện: Tây Hồ, Mỹ Đức, Gia Lâm và một doanh nghiệp ủng hộ cho nạn nhận vụ cháy với tổng số tiền 300 triệu đồng

Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy cho biết, qua kênh của Hội Phụ nữ quận, Hội đã tiếp nhận của nhiều tổ chức, cá nhân và Hội LHPN 11 phường ủng hộ các gia đình nạn nhân với số tiền gần 150 triệu đồng; trong đó, 11 Hội LHPN phường đã ủng hộ 10 triệu đồng/phường.

Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam phường Khương Đình Nguyễn Văn Hùng cho biết, đến nay, đã có 15 tổ chức, cá nhân trực tiếp đến trao quà bằng tiền và nhu yếu phẩm cho người dân thông qua MTTQ phường; trong đó, hiện vật là quần áo, đường sữa, gạo, sách vở, đồ dùng học sinh.

Cùng với việc dồn sức khắc phục hậu quả vụ cháy, UBND quận Thanh Xuân cũng yêu cầu Chủ tịch UBND 11 phường khẩn trương rà soát các khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao, đặc biệt là tại các chung cư mini, nhà tập thể cũ, khu nhà trọ, khu vực tập trung đông người; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC; kiên quyết đình chỉ hoạt động của các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, chủ trì, phối hợp với Công an quận, Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng phòng, chống cháy, nổ và biện pháp thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra.