Tiếp tục phát huy truyền thống của cơ sở cách mạng

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 30/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, tặng quà cơ sở cách mạng và gia đình chính sách xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai là cơ sở có lịch sử đấu tranh cách mạng từ những năm 1930; năm 1937 chi bộ Đảng Sài Sơn được thành lập đầu tiên của tỉnh Sơn Tây cũ do đồng chí Phan Trọng Tuệ là Bí thư, là nơi nuôi giấu các đồng chí cán bộ cao cấp của Đảng như: Đồng chí Đặng Xuân Khu (Trường Chinh), đồng chí Phan Trọng Tuệ… Năm 1941, nơi đây đã treo lá cờ Đảng trên Núi Thầy; đặc biệt thời gian từ năm 1946-1947, Bác Hồ về ở và làm việc tại chùa Một Mái (chùa Thầy). Không những là cơ sở cách mạng, Chùa Thầy còn là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Thôn Đa Phúc được Đảng và Nhà nước tặng kỷ niệm chương “Có công giúp đỡ cách mạng”, phong tặng danh hiệu đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình chính sách ông Phan Công Tài, xã Sài Sơn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình chính sách ông Phan Công Tài, xã Sài Sơn.
Phát biểu với lãnh đạo xã Sài Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự trân trọng, tự hào và biết ơn những đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Sài Sơn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự đổi thay toàn diện của xã Sài Sơn trong thời kỳ đổi mới và mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã tiếp tục phát huy truyền thống của cơ sở cách mạng, huy động mọi kinh nghiệm, nguồn lực sẵn có cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong đó, cần tập trung đầu tư phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, để nâng cao năng suất, hoàn thành các tiêu chí còn lại trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình chính sách ông Nguyễn Đản, xã Sài Sơn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình chính sách ông Nguyễn Đàn, xã Sài Sơn.
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 đối tượng chính sách tiêu biểu của xã là ông Phan Công Tài (sinh năm 1927) là phóng viên chiến trường và ông Nguyễn Đàn (sinh năm 1924), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ sự biết ơn đối với những cống hiến của các cán bộ lão thành trong những năm tháng kháng chiến và chúc các cán bộ lão thành trường thọ, tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, mãi là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.