Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp tục tăng cường an ninh vì lo khủng bố

KTĐT - Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

KTĐT - Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

Ngày 7/1, cảnh sát Anh đã được triển khai tăng cường tại các trục giao thông, các ga tàu điện ngầm và các sân bay của thủ đô London khi nước này được đặt trong tình trạng báo động cao, giữa lúc có nhiều lo ngại về những vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Theo Bộ Nội vụ Anh, đất nước đang phải đối mặt với mối đe dọa thực sự nghiêm trọng từ các nhóm khủng bố.

Chính phủ Anh cho biết nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công khủng bố ở Anh vẫn nghiêm trọng, ở mức cao thứ hai (trong thang báo động 5 cấp), mức độ vẫn không thay đổi kể từ tháng 1/2010.

Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

Các nguồn tin tình báo cho thấy những trục giao thông ở London có thể là mục tiêu tấn công. Hoạt động an ninh cũng được tăng cường tại các sân bay lớn của Anh như Heathrow và Luton.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết người dân cần tiếp tục cảnh giác và thông báo mọi hành động khả nghi cho cảnh sát.

Tháng 10/2010, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các công dân nước này sinh sống và du lịch tới châu Âu cảnh giác hơn sau khi xuất hiện thông tin cho rằng những kẻ khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công vào một thành phố châu Âu, theo mô hình như vụ khủng bố tại Mumbai (Ấn Độ) năm 2008.

Cuối năm ngoái, cảnh sát Anh đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố quy mô lớn ở Anh vào thời gian trước Giáng sinh, với một loạt mục tiêu nổi bật như Thị trường chứng khoán London và Đại sứ quán Mỹ tại Anh./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

22 Dec, 11:05 AM

Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

22 Dec, 10:24 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ