Tiếp tục tăng cường an ninh vì lo khủng bố

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

KTĐT - Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

Ngày 7/1, cảnh sát Anh đã được triển khai tăng cường tại các trục giao thông, các ga tàu điện ngầm và các sân bay của thủ đô London khi nước này được đặt trong tình trạng báo động cao, giữa lúc có nhiều lo ngại về những vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Theo Bộ Nội vụ Anh, đất nước đang phải đối mặt với mối đe dọa thực sự nghiêm trọng từ các nhóm khủng bố.

Chính phủ Anh cho biết nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công khủng bố ở Anh vẫn nghiêm trọng, ở mức cao thứ hai (trong thang báo động 5 cấp), mức độ vẫn không thay đổi kể từ tháng 1/2010.

Tờ Daily Telegraphp dẫn một nguồn tin an ninh cho biết hoạt động của một số nhóm cực đoan đã gây lo ngại, buộc cảnh sát Anh phải tăng cường an ninh.

Các nguồn tin tình báo cho thấy những trục giao thông ở London có thể là mục tiêu tấn công. Hoạt động an ninh cũng được tăng cường tại các sân bay lớn của Anh như Heathrow và Luton.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết người dân cần tiếp tục cảnh giác và thông báo mọi hành động khả nghi cho cảnh sát.

Tháng 10/2010, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các công dân nước này sinh sống và du lịch tới châu Âu cảnh giác hơn sau khi xuất hiện thông tin cho rằng những kẻ khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công vào một thành phố châu Âu, theo mô hình như vụ khủng bố tại Mumbai (Ấn Độ) năm 2008.

Cuối năm ngoái, cảnh sát Anh đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố quy mô lớn ở Anh vào thời gian trước Giáng sinh, với một loạt mục tiêu nổi bật như Thị trường chứng khoán London và Đại sứ quán Mỹ tại Anh./.