DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

07-02-2014 05:31
Kinhtedothi - Ngày 6/2, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an các địa phương, về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Trong dịp Tết Nguyên đán, tình hình ANTT, TTATXH ở 5 thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có Thủ đô Hà Nội, được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Số vụ phạm pháp hình sự giảm và không xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng. Công tác đảm bảo TTATGT đạt tiêu chí “3 giảm” (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương).

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang ghi nhận, biểu dương các đơn vị, địa phương đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ về thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; giữ gìn sự bình yên phục vụ nhân dân vui đón Tết. ANTT và TTATGT ở 5 thành phố lớn trực thuộc trung ương tốt hơn nhiều so với những năm trước. Những vụ việc xảy ra đều được xử lý kịp thời, không để phức tạp kéo dài.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; cũng như các mặt công tác trọng tâm theo chương trình công tác đề ra trong tháng, trong quý. Công an các địa phương phải chủ động công tác nắm tình hình, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết kịp thời các vụ việc, điểm nóng về ANTT, không để phức tạp nảy sinh, kéo dài. Tăng cường xây dựng, triển khai các biện pháp bảo vệ lễ hội, các điểm vui chơi của nhân dân. Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; phát hiện, triệt xóa các ổ nhóm tội phạm.
TAG: