DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tiếp xúc cử tri quận Ba Đình: Lắng nghe và giải quyết bức xúc của người dân

10-05-2016 23:17
Kinhtedothi - Ngày 10/5, 5 ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận Ba Đình.
Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình.
Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình.
5 ứng cử viên gồm: Ông Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội; ông Trần Hoàng Linh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc đô thị (Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội); ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội, Giám đốc Ban quản lý dự án Cổ Loa - Thành Cổ; bà Trần Thị Vinh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình.
Trình bày Chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND TP, 5 ứng cử viên cam kết sẽ dành thời gian thỏa đáng gần gũi, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri và nhân dân, chủ động tìm hiểu nắm bắt những vấn đề bức xúc, những nhu cầu cấp thiết của địa phương và kịp thời đề nghị với HĐND, UBND TP, với các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Đồng thời có trách nhiệm giám sát, đôn đốc các cơ quan có liên quan giải quyết những kiến nghị của cử tri trong quận.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng mong rằng, nếu trúng cử HĐND TP, các vị đại biểu phải thật sự là người lắng nghe ghi nhận giải quyết những khó khăn, bức xúc chính đáng hợp tình hợp lý của người dân, thật sự gần dân, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân quận và Thành phố; thực hiện tốt vai trò giám sát của HĐND và cần tập trung vào lĩnh vực cử tri đang quan tâm, thực hiện đến cùng giám sát triệt để. Sau giám sát, cần theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các cơ quan chính quyền chức năng đã thực hiện được chưa.

Cùng với đó, cử tri cũng mong rằng việc xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, thanh lịch và thúc đẩy Thủ đô phát triển: phải giám sát đẩy mạnh CCHC để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô; tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ bằng những hoạt động sinh động để thu hút du lịch và tăng cường kinh tế kết nối giữa Ba Đình với Trung tâm du lịch Hoàng Thành; phát triển Thủ đô phải bảo đảm không gây quá tải trong nội đô và tạo nhiều cảnh quan sân chơi cộng đồng và tiếp tục đầu tư vườn hoa, sân chơi, dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời tại các khu dân cư; cần tập trung giám sát về an toàn thực phẩm từ cơ sở sản xuất đến nơi tiêu thụ của người dân.
TAG: