Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiêu hủy 25 tấn măng tươi sơ chế bằng lưu huỳnh

KTĐT - Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy trên 25 tấn măng tươi sơ chế bằng lưu huỳnh.
Đây là số măng tươi được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại nhà ông Hà Văn Liêm, trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa, cuối tháng 9 vừa qua.
Măng tẩm lưu huỳnh bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữ. (Nguồn: vnexpress.net).

Ông Liêm khai nhận, để có thể giữ măng được tươi trong thời gian dài không bị thối và nhìn bắt mắt, sau khi thu mua về, ông Liêm đã sơ chế bằng lưu huỳnh, sau đó cung cấp cho các tiểu thương trong và ngoài tỉnh.

Trước đó, vào trung tuần tháng 9, lực lượng chức năng Thanh Hóa cũng đã phát hiện và bắt giữ 530 kg măng sợi khô đã được sấy, hấp bằng lưu huỳnh tại 2 cơ sở của ông Phạm Ngọc Mạnh và ông Đỗ Mạnh Hiền, đều ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân.

Qua kiểm tra cho thấy hàm lượng lưu huỳnh trong số măng này vượt hàng trăm lần so với mức cho phép.

Hiện nay, lực lượng chức năng Thanh Hóa phối hợp với các địa phương triển khai kiểm tra tất cả các chợ trên địa bàn, nhất là các chợ đầu mối và các cơ sở thu mua, chế biến măng tại các huyện miền núi, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ