Tiêu hủy hơn 23 nghìn kg thực phẩm không đảm bảo ATTP

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/1, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục ATTP đã phối hợp với C49 Bộ Công an và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trong việc lấy mẫu, kiểm nghiệm một số mặt hàng thực phẩm (bánh kẹo, ô mai, hạt dẻ, táo khô, nho khô, mứt,..) có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được các cơ quan chức năng tạm giữ tại Hà Nội.  Sau khi điều tra đã xác minh các lô sản phẩm thực phẩm nêu trên là hàng thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo quy định ATTP. Đợt 1, ngành chức năng đã tiêu hủy số lượng hơn 19 nghìn kg nho khô, hạt dẻ cười, táo, ô mai và kẹo. Đợt 2 tiến hành tiêu hủy gần 4 nghìn kg hạt dẻ cười, nho khô và quả óc chó. Như vậy với sự ra quân quyết liệt của các lực lượng chức năng trong dịp Tết 2014, toàn bộ hơn 23 nghìn kg bánh kẹo, ô mai, hạt dẻ, táo khô, nho khô, mứt không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng ATTP thu giữ tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, đã được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật bằng hình thức phạt tiền và buộc tiêu hủy sản phẩm.

Kinhtedothi - Sáng 27/1, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục ATTP đã phối hợp với C49 Bộ Công an và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trong việc lấy mẫu, kiểm nghiệm một số mặt hàng thực phẩm (bánh kẹo, ô mai, hạt dẻ, táo khô, nho khô, mứt,..) có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được các cơ quan chức năng tạm giữ tại Hà Nội. 

Sau khi điều tra đã xác minh các lô sản phẩm thực phẩm nêu trên là hàng thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo quy định ATTP. Đợt 1, ngành chức năng đã tiêu hủy số lượng hơn 19 nghìn kg nho khô, hạt dẻ cười, táo, ô mai và kẹo. Đợt 2 tiến hành tiêu hủy gần 4 nghìn kg hạt dẻ cười, nho khô và quả óc chó. Như vậy với sự ra quân quyết liệt của các lực lượng chức năng trong dịp Tết 2014, toàn bộ hơn 23 nghìn kg bánh kẹo, ô mai, hạt dẻ, táo khô, nho khô, mứt không có nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng ATTP thu giữ tại Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, đã được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật bằng hình thức phạt tiền và buộc tiêu hủy sản phẩm.