Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tìm cơ chế xây dựng Nông thôn mới

KTĐT - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TP Trịnh Duy Hùng đã chủ trì Hội thảo về cơ chế chính sách xây dựng Nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội giai đoạn 2010 - 2020.

KTĐT - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TP Trịnh Duy Hùng đã chủ trì Hội thảo về cơ chế chính sách xây dựng Nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội giai đoạn 2010 - 2020.

Hiện toàn thành phố có 401 xãvới 344 xã đồng bằng, 44 xã thuộc khu vực đồi gò và 13 xã miền núi. Với mục tiêu làm cho khu vực nông thôn có kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn được nâng cao, Hà Nội phấn đấu đến năm 2015 có 35 - 40% số xã đạt chuẩn NTM và đến năm 2030 có 100% số xã được công nhận đạt 19 tiêu chí NTM. Để đạt được mục tiêu này, Hà Nội dự kiến huy động tổng nguồn vốn là 32.000 tỷ đồng; trong đó vốn ngân sách và có nguồn gốc ngân sách là gần 18.000 tỷ đồng, vốn huy động từ các doanh nghiệp là hơn 1.400 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 5.700 tỷ đồng và một số nguồn vốn khác. Tuy nhiên, theo đại diện nhiều sở, ngành của thành phố, nếu không có cơ chế ưu tiên đặc thù bố trí vốn thì việc huy động các nguồn vốn là hết sức khó khăn. Phó Chủ tịch Trịnh Duy Hùng đề nghị các sở, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của Thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục rà soát để đề xuất và kiến nghị với Trung ương và Thành phố những cơ chế, chính sách cần bổ sung, điều chỉnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy chung cư cao tầng ở Hà Nội

Cháy chung cư cao tầng ở Hà Nội

30 Oct, 09:20 PM

Kinhtedothi – Một đám cháy xảy ra tại chung cư cao tầng ở địa chỉ 15B Đông Quan, Hà Nội. Nhận được tin báo lực lượng cứu hoả nhanh chóng được điều động đến hiện trường.

Quảng Ngãi: băng rừng đưa sản phụ vùng đang bị cô lập đi cấp cứu

Quảng Ngãi: băng rừng đưa sản phụ vùng đang bị cô lập đi cấp cứu

30 Oct, 07:43 PM

Kinhtedothi - Một sản phụ mang thai ở tuần thứ 38 bị tiền sản giật ở vùng đang bị cô lập bởi sạt lở đã được các lực lượng chức năng dốc toàn lực, băng rừng để đưa bệnh nhân từ Trung tâm Y tế Sơn Tây về cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tháo gỡ điểm nghẽn, chấm dứt rào cản xuất khẩu lao động

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tháo gỡ điểm nghẽn, chấm dứt rào cản xuất khẩu lao động

30 Oct, 07:32 PM

Kinhtedothi – Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khẳng định hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt thành tựu lớn nhưng vẫn còn những điểm nghẽn. Đồng thời cho biết, Nhà nước sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn về cơ chế để hoạt động xuất khẩu lao động phát triển bền vững.

Đà Nẵng tổng lực ứng cứu dân vùng lũ bị cô lập

Đà Nẵng tổng lực ứng cứu dân vùng lũ bị cô lập

30 Oct, 06:02 PM

Kinhtedothi - Nước lũ ở Đà Nẵng đang rút chậm, hàng chục nghìn hộ dân vẫn bị cô lập. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tiếp tục căng mình ứng cứu, chuyển lương thực và bố trí thêm phương tiện để hỗ trợ người dân trong vùng ngập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ