Tìm được con trai mất tích 3 năm nhờ blog

Chia sẻ Zalo

KTĐT - "Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", anh Peng kể.

KTĐT - "Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", anh Peng kể.

Một chiến dịch trực tuyến lớn chưa từng có để giúp các cặp cha mẹ tìm con mất tích đã có được bước đột phá lớn đầu tiên hôm 8/2, giúp một người cha đoàn tụ với cậu con trai 6 tuổi bị mất tích 3 năm trước.

Peng Gaofeng, 30 tuổi ở thành phố Thâm Quyến, nam Trung Quốc đã bật khóc khi nhìn thấy con trai ở thành phố Pizhou, tỉnh Giang Tô, đông Trung Quốc, cách Thâm Quyến 1.000 km.

"Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", Peng kể qua điện thoại tối qua trong khi chờ kết quả xét nghiệm ADN nhằm chứng minh tin tức đáng vui mừng này.

Con trai Peng là Peng Wenle bị bắt cóc tại Thâm Quyến ngày 25/3/2008 và gia đình đã làm mọi việc có thể kể từ đó để tìm lại cậu bé.

"Đúng là phép màu, sự diệu kỳ này sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự giúp đỡ của các cư dân mạng", người cha nói.

"Tôi đã mở 13 blog trên Internet và đăng ảnh con trai ở khắp nơi trên mạng và sự cố gắng đã được đền đáp". Peng kể anh đã nhận được tin nhắn điện thoại di động từ một cư dân mạng không rõ tên, gồm cả ảnh của con trai hôm 2/2 - giao thừa, và lao tới Pizhou để cứu con với sự trợ giúp của cảnh sát địa phương.

Con trai của Peng được cho là đứa trẻ mất tích đầu tiên đoàn tụ với gia đình nhờ một chiến dịch được các cư dân mạng phát động trên mạng blog của trang sina.com hồi 25/1.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần