Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tìm được con trai mất tích 3 năm nhờ blog

KTĐT - "Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", anh Peng kể.

KTĐT - "Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", anh Peng kể.

Một chiến dịch trực tuyến lớn chưa từng có để giúp các cặp cha mẹ tìm con mất tích đã có được bước đột phá lớn đầu tiên hôm 8/2, giúp một người cha đoàn tụ với cậu con trai 6 tuổi bị mất tích 3 năm trước.

Peng Gaofeng, 30 tuổi ở thành phố Thâm Quyến, nam Trung Quốc đã bật khóc khi nhìn thấy con trai ở thành phố Pizhou, tỉnh Giang Tô, đông Trung Quốc, cách Thâm Quyến 1.000 km.

"Đó là con trai tôi. Không thể nhầm lẫn được. Bé vẫn nhận ra tôi và biết nói thổ ngữ địa phương", Peng kể qua điện thoại tối qua trong khi chờ kết quả xét nghiệm ADN nhằm chứng minh tin tức đáng vui mừng này.

Con trai Peng là Peng Wenle bị bắt cóc tại Thâm Quyến ngày 25/3/2008 và gia đình đã làm mọi việc có thể kể từ đó để tìm lại cậu bé.

"Đúng là phép màu, sự diệu kỳ này sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự giúp đỡ của các cư dân mạng", người cha nói.

"Tôi đã mở 13 blog trên Internet và đăng ảnh con trai ở khắp nơi trên mạng và sự cố gắng đã được đền đáp". Peng kể anh đã nhận được tin nhắn điện thoại di động từ một cư dân mạng không rõ tên, gồm cả ảnh của con trai hôm 2/2 - giao thừa, và lao tới Pizhou để cứu con với sự trợ giúp của cảnh sát địa phương.

Con trai của Peng được cho là đứa trẻ mất tích đầu tiên đoàn tụ với gia đình nhờ một chiến dịch được các cư dân mạng phát động trên mạng blog của trang sina.com hồi 25/1.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ