Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 lần thứ 3 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Tập đoàn Viettel công bố khởi động.

Viet Solutions 2021 có thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”. Đối tượng hướng đến là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.
 Hình ảnh tại Lễ khởi động Viet Solutions 2020.
Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay là sẽ tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực bao gồm: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên - môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp. Các bài toán được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, vòng sơ loại diễn ra từ 15/5 - 15/8 với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Các cá nhân chưa có đội tham dự muốn đăng ký tham gia sẽ nộp hồ sơ lên website để Ban tổ chức ghép với các đội có nhu cầu tuyển thêm thành viên.
Vòng đấu loại diễn ra từ 6/9 - 18/9/2021 với nhiều vòng như Elevator Pitch, Camping Days và Demo Day.
Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 20/9/2021. Cả 30 đội tham gia vòng đấu loại đều được xuất hiện trong vòng chung kết. Trong đó, có 5 đội được thuyết trình dự án trước Ban giám khảo và khán giả.
Viet Solutions được tổ chức thường niên với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết nhiều vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.
Ban tổ chức Viet Solutions 2021 cho biết, tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.
Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi những chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và nhiều CEO danh tiếng.
Sau 2 mùa giải, Viet Solutions đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần