Hải Dương:

Tìm kiếm thi thể người phụ nữ gặp nạn trên sông Kinh Thầy

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 8/5, đại diện UBND xã Nam Hưng (huyện Nam Sách, Hải Dương) cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể bà L.T.Q (SN 1972, trú tại thôn Linh Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách) gặp nạn cùng chồng khi đánh cá trên sông Kinh Thầy.

Trước đó, tối 6/5, hai vợ chồng ông P.V.P và bà Q chèo thuyền tự chế nhỏ bằng kim loại đi thu lưới đánh cá trên sông Kinh Thầy. Khoảng 0 giờ ngày 7/5, một người đánh cá gần đó không thấy thuyền của vợ chồng ông P về bến như thường lệ mà chỉ thấy ánh đèn pin lấp ló trên mặt nước. Khi đến gần phát hiện lá cờ, chiếc ghế ngồi trên thuyền của ông P nổi lên mặt nước.

Phát hiện thuyền đánh cá của vợ chồng ông P gặp nạn, người này đã đi thuyền tìm kiếm vợ chồng ông P nhưng không thấy, sau đó đã báo cho gia đình và lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng  tìm kiếm người phụ nữ gặp nạn.
Lực lượng chức năng  tìm kiếm người phụ nữ gặp nạn.

Nhận được tin báo, người thân gia đình ông P đã cùng với chính quyền địa phương tiến hành tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Đến trưa 7/5, lực lượng tìm kiếm trục vớt được chiếc thuyền, gần đó là thi thể ông P. Sau khi phát hiện thi thể ông P, gia đình đã nộp đơn xin không khám nghiệm tử thi và đã đưa thi thể ông P đi hỏa thiêu, chuyển tro cốt về bến đò Linh Xá chờ tiếp tục tìm kiếm bà Q.

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Hải Dương và các đội thợ lặn tiếp tục tập trung tìm kiếm nạn nhân. Khu vực tìm kiếm trong bán kính 1 km quanh hiện trường nơi thuyền đánh cá gặp nạn. Nhiều người dân đến hiện trường theo dõi việc tìm kiếm bà Q. Người nhà nạn nhân cho rằng, đây là tai nạn rủi ro khi hành nghề đánh cá.

Được biết, hai vợ chồng ông P làm nghề đánh cá hơn chục năm nay trên sông Kinh Thầy, khu vực gần bến đò Linh Xá, xã Nam Hưng. Thuyền đánh cá của vợ chồng ông P là loại thuyền tự chế nhỏ.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Nam Hưng đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng và tiếp tục tích cực tìm kiếm bà Q. Nhiều người dân đã quyên góp giúp đỡ chi trả chi phí tìm kiếm và lo hậu sự.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần