DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004

08-08-2014 16:38
Kinhtedothi - Cô bé Raudhatul Jannah sống ở Tây Aceh chỉ mới lên 4 tuổi khi trận sóng thần ập đến. Khi đó, cô bé và anh trai 7 tuổi của mình đã bị cuốn trôi vào ngày 26/12.
Một cô bé 14 tuổi người Indonesia, được cho là đã thiệt mạng trong thảm họa sóng thần khủng khiếp ở Ấn Độ Dương hồi năm 2004 vừa được phát hiện vẫn còn sống sót sau 10 năm mất tích.

Cô bé Raudhatul Jannah sống ở Tây Aceh chỉ mới lên 4 tuổi khi trận sóng thần ập đến. Khi đó, cô bé và anh trai 7 tuổi của mình đã bị cuốn trôi vào ngày 26/12. Trận sóng thần ập đến do ảnh hưởng từ một trận động đất ở đảo Sumatra và đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 230.000 người, và khiến nhiều người mất tích.
Bé Raudhatul Jannah được tìm thấy sau 10 năm mất tích. (Nguồn: Daily Mail)
Bé Raudhatul Jannah được tìm thấy sau 10 năm mất tích. (Nguồn: Daily Mail)
Một tháng sau khi thảm họa xảy ra, cha mẹ của cô bé đã ngừng việc tìm kiếm hai đứa con và cho rằng cả hai đã chết. Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, chú của Raudhatul đã nhìn thấy cô bé và tới báo cho mẹ cô là Jamaliah. Họ phát hiện ra cô bé đang sống cùng một phụ nữ cao tuổi ở quận Barat Daya ở gần Aceh.

"Đây là phép màu của Chúa. Tôi và chồng rất hạnh phúc vì đã tìm thấy con gái," Jamaliah chia sẻ. Vợ chồng cô và con gái đã đoàn tụ, và dự định sẽ làm xét nghiệm DNA nếu có ai nghi ngờ Raudhatul không phải con gái họ. Jamaliah khẳng định cô bé chính là con mình ngay từ khi gặp mặt.

Trong thảm họa, Raudhatul và anh trai được nhìn thấy lần cuối là khi cả hai đang bám vào một mảnh ván. Cô bé nói với cha mẹ rằng mình bị mắc kẹt lại ở đảo Banyak, và tin rằng có khả năng người anh trai cũng vẫn còn sống.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm con trai ở đảo Banyak, vì chúng tôi tin nó còn sống," Jamaliah cho biết.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: