Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay gặp nạn ở Cuba

KTĐT - Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

KTĐT - Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhà chức trách Cuba đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn của Hãng hàng không Cuba AeroCaribbean tại hiện trường nơi máy bay rơi ở tỉnh miền Trung Sancti Spíritus, cách thủ đô Havana 350km.

Hãng tin AIN của Cuba dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng, cho biết chiếc máy bay ATR-72 đã nổ tung khi rơi xuống đất, bị nát vụn hoàn toàn và thi thể của tất cả 68 nạn nhân vụ tai nạn đều bị cháy.

Hiện 12 thi thể đã được đưa về Viện y học hình sự Cuba để tiến hành giám định.

Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhà chức trách Cuba cho tới nay vẫn chữa đưa ra bất cứ giả thuyết nào về nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay cuối cùng từ thành phố Santiago, miền Đông Cuba, về thủ đô Havana trước khi cơn bão Tomas đổ bộ vào nước này.

Trước đó, giới chức hàng không Cuba đã ra thông báo cấm toàn bộ các chuyến bay đến Santiago để đề phòng bão ập đến.

Chính phủ nhiều quốc gia trong đó có Venezuela, Brazil và Mỹ đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Cùng ngày, Đại sứ quán Áo tại Cuba cho biết đã có sự nhầm lẫn trong việc thông báo danh sách các nạn nhân của vụ tai nạn, bởi lẽ hai trong số các nạn nhân người nước ngoài của vụ tai nạn thảm khốc này không phải là công dân Áo mà là người Australia.

Toàn bộ 68 người trên máy bay gồm 40 người Cuba (trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn) và 28 người nước ngoài thiệt mạng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ