Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay gặp nạn ở Cuba

Chia sẻ

KTĐT - Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

KTĐT - Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhà chức trách Cuba đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn của Hãng hàng không Cuba AeroCaribbean tại hiện trường nơi máy bay rơi ở tỉnh miền Trung Sancti Spíritus, cách thủ đô Havana 350km.

Hãng tin AIN của Cuba dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng, cho biết chiếc máy bay ATR-72 đã nổ tung khi rơi xuống đất, bị nát vụn hoàn toàn và thi thể của tất cả 68 nạn nhân vụ tai nạn đều bị cháy.

Hiện 12 thi thể đã được đưa về Viện y học hình sự Cuba để tiến hành giám định.

Việc tìm thấy chiếc hộp đen lưu trữ các dữ liệu của chuyến bay và thông tin liên lạc với mặt đất sẽ giúp các nhà điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhà chức trách Cuba cho tới nay vẫn chữa đưa ra bất cứ giả thuyết nào về nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay cuối cùng từ thành phố Santiago, miền Đông Cuba, về thủ đô Havana trước khi cơn bão Tomas đổ bộ vào nước này.

Trước đó, giới chức hàng không Cuba đã ra thông báo cấm toàn bộ các chuyến bay đến Santiago để đề phòng bão ập đến.

Chính phủ nhiều quốc gia trong đó có Venezuela, Brazil và Mỹ đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Cùng ngày, Đại sứ quán Áo tại Cuba cho biết đã có sự nhầm lẫn trong việc thông báo danh sách các nạn nhân của vụ tai nạn, bởi lẽ hai trong số các nạn nhân người nước ngoài của vụ tai nạn thảm khốc này không phải là công dân Áo mà là người Australia.

Toàn bộ 68 người trên máy bay gồm 40 người Cuba (trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn) và 28 người nước ngoài thiệt mạng./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần