Tìm thấy lá thư tuyệt mệnh trong vụ 2 vợ chồng tử vong bất thường

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ đôi vợ chồng trẻ tử vong tại tổ 3, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Yên Bái, bước đầu cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái xác định do mâu thuẫn gia đình, anh Chinh đã giết vợ rồi tự sát.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu được một lá thư tuyệt mệnh, trong đó có nói về nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng đã gây nên sự việc đau lòng trên.

Trước đó, sáng 11/9, ông Trịnh Kim Liễu (62 tuổi, trú tại tổ 3, thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn) đi nương về thì phát hiện con trai cùng vợ là Trịnh Ức Chinh (34 tuổi) và Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi) tử vong tại nhà riêng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (ảnh: D.H).
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (ảnh: D.H).
Ngay sau đó, người dân nhanh chóng thông báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ huyện Văn Chấn và tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi đã hoàn thành ngay trong ngày 11/9.

Trong sáng 12/9, ông Phùng Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND thị trấn nông trường Liên Sơn xác nhận sự việc trên và cho biết vào khoảng lúc 6h sáng ngày hôm qua (11/9), bố đẻ anh Chinh đi trông nương về, gọi cửa nhà con trai nhưng không thấy ai ra mở cửa.

Phát hiện trong nhà có nhiều điểm bất thường, nên bố anh Chinh đã bật cửa ra thì thấy hai vợ chồng anh Chinh đã chết, có máu vương vãi trong nhà. Ông Tiến cũng cho hay, tại hiện trường, chưa biết chị Hằng tử vong vì lý do gì nhưng thấy anh Chinh có vết cắt ở tay.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định thời gian gần đây, Chinh và chị Hằng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đêm mùng 10, rạng sáng 11/9, Chinh đã dùng tay bóp cổ chị Hằng dẫn đến tử vong. Tiếp đó, Chinh treo cổ tự vẫn.

Được biết, Trịnh Ức Chinh đang là Phó khoa Ngoại Tổng hợp thuộc Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, chị Nguyễn Thúy Hằng là giáo viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.