DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tìm thấy nạn nhân tử vong do lật thuyền khai thác ngao

10-02-2015 16:55
Kinhtedothi - Chiều 10/2, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân...
Kinhtedothi - Chiều 10/2, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thái Thụy, Thái Bình, cho biết đã tìm thấy một thi thể nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn lao động khai thác ngao.

Công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vụ lật thuyền sắt chở ngao loại nhỏ tại địa điểm Cồn Mờ ngoài bãi biển vẫn đang được chính quyền huyện Thái Thụy, các cơ quan chức năng coi trọng, rốt ráo triển khai thực hiện.

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/2, trong quá trình vớt ngao ra khỏi thuyền và khu vực xung quanh ở độ sâu hơn 4m, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể của nạn nhân Nguyễn Thị Thìn (sinh năm 1964, trú thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy). Thi thể của chị Thìn mắc kẹt trong cabin của chiếc thuyền sắt bị nạn.
Khai thác ngao ở Thái Bình. (Nguồn:Xuân Tiến-Thu Hoài/TTXVN)
Khai thác ngao ở Thái Bình. (Nguồn:Xuân Tiến-Thu Hoài/TTXVN)
Hiện thi thể của chị Thìn đã được cơ quan chức năng, các cấp chính quyền huyện Thái Thụy đưa về gia đình và tổ chức an táng.

Cũng theo ông Cam, để hỗ trợ gia đình nạn nhân Thìn, Ủy ban Nhân dân huyện Thái Thụy, chính quyền xã Mỹ Lộc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã hội đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 9 triệu đồng để lo hậu sự, mai táng.

Liên quan đến công tác tìm kiếm nạn nhân thứ hai là chị Giang Thị Mỹ (sinh năm 1971, trú quán tại thôn Chỉ Thiện, xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy) bị mất tích trong vụ tai nạn lao động trên, hiện đã có gần 40 người dân trên địa bàn huyện Thái Thụy cùng với lực lượng Công an các xã Thái Đô, Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy) đang tham gia tìm kiếm trên vùng biển dọc các xã ven biển của hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Chính quyền huyện Thái Thụy cũng đã thuê một đội thợ lặn chuyên nghiệp từ tỉnh Nam Định về Thái Thụy để thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Cho đến thời điểm này, chiếc thuyền sắt bị nạn trong vụ tai nạn lao động trên vẫn chưa được lai dắt vào bờ vì những điều kiện bất lợi từ thực địa và thiên nhiên, chiếc tàu bị nhấn chìm dưới mực nước sâu gần 5m, vị trí gần Cồn Mờ trên vùng biển ngoài xa và thời tiết lúc này đang rất lạnh. Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng vẫn đang tìm phương án khả thi nhất, đảm bảo an toàn nhất đối với lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn để trục vớt, lai dắt thuyền vào bờ.

Khoảng 21 giờ ngày 7/2, trong quá trình đẩy thuyền sắt chở khoảng 5-7 tấn ngao thương phẩm từ chỗ nước cạn ra chỗ nước sâu để về đất liền, chiếc thuyền sắt có tải trọng loại nhỏ bất ngờ bị lật, đè lên mọi người khiến chị Thìn bị tử vong, chị Mỹ mất tích, tám người lao động đi cùng chuyến thuyền may mắn thoát nạn. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động, mực nước biển nơi xảy ra vụ lật thuyền này sâu 4m, thời tiết rất lạnh.
TAG: