Tìm thấy thi thể của bộ trưởng nội vụ Philippines

Chia sẻ

KTĐT - Thi thể ông Robredo đã được tìm thấy bên trong xác máy bay lúc 7 giờ 45 phút và được đưa vào bờ lúc 8 giờ 40 phút.

Giới chức Philippines ngày 21/8 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể Bộ trưởng Nội vụ Jesse Robredo, là một trong ba người bị mất tích trong vụ tai nạn máy bay ở miền Trung Philippines chiều 18/8.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Philippines Mar Roxas cho biết  thi thể ông Jesse Robredo được tìm thấy ngoài khơi đảo Masbate, nơi chiếc máy bay chở ông Jesse Robredo cùng ba người khác bị rơi.

Tìm thấy thi thể của bộ trưởng nội vụ Philippines - Ảnh 1

 
Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo. (Nguồn: Reuters)

Chiếc máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ Robredo, cất cánh chiều 18/8 từ thành phố Cebu, miền Trung Philippines, và khi đang trên hành trình đến thành phố Naga, quê hương ông Robredo, ở tỉnh Camarines Sur, thì phi công thông báo sẽ hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Masbate. Tuy nhiên, trong khi tìm cách hạ cánh thì máy bay bất ngờ rơi xuống biển gần đảo Masbate.

Trước khi rơi xuống biển, một trợ lý của ông Robredo đã nhảy khỏi máy bay và được cứu.

Bộ trưởng Nội vụ Robredo là một trong những thành viên nội các thân cận với Tổng thống Philippines Benigno Aquino và là người hỗ trợ đắc lực cho ông Aquino trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2010./.