Tin công nghệ ngày 18/2: Microsoft hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên máy Mac

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Microsoft hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên máy Mac; Twitter sẽ tính phí xác thực hai yếu tố SMS,... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 18/2.

Microsoft hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên máy Mac

Microsoft đã chính thức công bố hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên ARM, nghĩa là người dùng thiết bị Mac của Apple nếu cần Windows để làm việc sẽ có đầu đủ quyên dử dụng Parallels Desktop 18 để chạy các phiên bản ARM của Windows 11 Pro và Enterprise.

Microsoft hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên máy Mac .
Microsoft hỗ trợ đầy đủ ảo hóa Windows trên máy Mac .

Sự hợp tác của Alludo (công ty mẹ của Parallels) và Microsoft đã giúp người dùng Mac có thể truy cập các ứng dụng Windows trên nền tảng của Apple, cung cấp cho họ sự linh hoạt và dễ dàng hơn trong cách chúng hoạt động.

Người dùng có thể tải xuống Parallels Desktop 18, cài đặt và cấu hình Windows 11 chỉ bằng một cú nhấp chuột, trong khi chip TPM ảo kết hợp với khả năng bảo mật mạnh mẽ được thiết kế trong Apple silicon và Secure Boot. Các phiên bản Parallels Desktop tiếp theo cũng sẽ tiếp tục phát triển, cho phép người dùng làm việc hiệu quả hơn trong khi tận dụng hệ điều hành Windows hiệu suất cao trên Mac.

Hiện tại phiên bản mới nhất của Parallels Desktop cho máy Mac được tối ưu hóa cho dòng sản phẩm Mac mới nhất, bao gồm: MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac mini và Mac Studio. Điều này mang đến cho người dùng sự linh hoạt và lựa chọn tuyệt vời trong việc chạy các ứng dụng từ các hệ điều hành khác thậm chí cả Windows 11 trên nền tảng của Apple.

Twitter sẽ tính phí xác thực hai yếu tố SMS

Người dùng Twitter sẽ phải trả tiền cho việc xác thực hai yếu tố thông qua SMS, khoản tiền đó có thể là 8 USD/tháng cho người dùng Android và 11 USD trên iOS.

Xác thực hai yếu tố qua SMS sẽ được tính phí.
Xác thực hai yếu tố qua SMS sẽ được tính phí.

Nếu người dùng không bắt đầu trả tiền cho Twitter Blue trên hoặc chuyển đổi tài khoản của mình để sử dụng ứng dụng xác thực đáng tin cậy hơn nhiều hoặc khóa bảo mật vật lý, Twitter sẽ tắt 2FA của người dùng sau ngày 20/3.

Quyết định này của Twitter được giải thích là 2FA dựa trên số điện thoại dễ bị sử dụng và lạm dụng bởi những kẻ xấu. Nhưng lời giải thích này đã bị các nhà phê bình nghi ngờ và suy đoán rằng ý định thực sự của Twitter là thêm SMS 2FA như một trong những tính năng mà nó cung cấp với dịch vụ đăng ký của mình. 

Theo thống kê của Twitter từ năm 2021, 74.4% người dùng đã bật 2FA sử dụng phương pháp SMS. Chỉ 28,9% sử dụng trình xác thực và một phần rất nhỏ khoảng 0,5% có khóa bảo mật. Thực tế, trước khi tiếp quản Twitter của  Elon Musk, công ty cũng đã muốn loại bỏ nhắn tin SMS để xác thực mà theo như giải thích là nó sẽ làm tốn tiền hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần