Tín ngưỡng thờ Mẫu lên sàn catwalk

Như Hương - Ảnh: BTC
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị mê hoặc bởi các nghi lễ dân gian của tín ngưỡng thờ Mẫu, tràn đầy xúc cảm cùng những điệu múa hát chầu văn và kỹ thuật chế tác hoạ tiết trang phục - phụ kiện tinh xảo, Thuy Design House đã cho ra đời bộ sưu tập (BST) “Mộng mị” tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2017.

 Nhà thiết kế Thủy Nguyễn và bà Trang Lê
Mở màn cho ngày thứ 2 của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2017 – Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017,Thủy Nguyễn đã làm cho khán giản phải “thán phục” khi xem BST của cô. Thủy Nguyễn đã đưa cảm xúc giới mộ điệu lên một cung bậc cao nhất.
 Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên trở thành vedette trong thiết kế của Thủy Nguyễn
Với bốn tông màu đại diện cho bốn ngôi Mẫu quan trọng nhất trong Đạo Mẫu Tứ Phủ, gồm màu đỏ, màu xanh lá, màu trắng và màu vàng đất, các thiết kế của cô bay bổng bằng chất liệu sáng tạo đúc kết được từ văn chương, tranh ảnh và âm nhạc thời xưa, khi sự tôn kính các Mẫu đã được dân gian truyền tải qua nghệ thuật.
 
Dù vậy, NTK Thuỷ Nguyễn và đội ngũ đã giản lược đi một số yếu tố, với các dáng áo, váy và quần suông, xoè, giúp người mặc không cảm thấy bí bách, mang lại sự dễ dàng khi mix & match, dù là thời tiết ở miền Nam hay miền Bắc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần