Tin nhắn tiêm phòng vaccine Covid-19 ở Quảng Ngãi: Do lỗi hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng?

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi, tình trạng này xảy ra trong ngày 21/3 tại một số đơn vị. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lỗi của hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng.

Tin nhắn gửi tới có ghi đầy đủ thông tin về tên, địa điểm và thời gian tiêm phòng.
Chiều 22/3, liên quan đến việc nhiều người dân bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại yêu cầu đưa con em đi tiêm vaccine phòng Covid-19, nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP, bà Lê Thị Bích Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi xác nhận, sự việc nói trên xảy ra trên địa bàn TP Quảng Ngãi.
Theo bà Lê Thị Bích Thu, tình trạng này xảy ra trong ngày 21/3 tại một số đơn vị. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lỗi của hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng.
"Đây là lỗi của hệ thống thông báo tiêm chủng. Hiện chúng tôi đã thông báo cho đơn vị vận hành phần mềm. Trung tâm cũng đang rà soát lại tình trạng này để có hướng xử lý, đồng thời thông báo cho người dân yên tâm", bà Thu thông tin.
Được biết, từ ngày 21/3, nhiều người dân xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) nhận được tin nhắn qua điện thoại, yêu cầu đưa con em đi tiêm vaccine phòng Covid-19. Nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP.
Các phụ huynh cho biết, nội dung tin nhắn nêu chính xác tên của con em họ. Đồng thời yêu cầu phụ huynh đưa con em đến trạm Y tế Tịnh Ấn Đông trong ngày 22/3 để tiêm vaccine phòng Covid-19.
Được biết, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được phân bổ vaccine ngừa Covid-19 và cũng không triển khai tiêm phòng vaccine này, vì vậy tin nhắn trên đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì nghĩ có mục đích lừa đảo. Hiện ngành y tế Quảng Ngãi đang phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần