Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nổi bật chiều 31/8: Trung Quốc di dời 1.000 nhà máy hóa chất

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật chiều 31/8.
Trung Quốc nâng cấp, di dời 1.000 nhà máy hóa chất: Chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng 400 tỷ NDT (tương đương 62,5 tỷ USD) để di dời hoặc nâng cấp gần 1.000 nhà máy hóa chất trong khu vực đô thị.
Động thái này chứng tỏ giới chức Trung Quốc đang muốn “sửa sai”, đảm bảo an toàn cho người dân, người lao động và môi trường sau những vụ nổ liên quan đến hóa chất độc hại liên tiếp, gây thiệt hại nặng trong thời gian gần đây.

Singapore dỡ lnh cấm nhập cảnh với người nhiễm HIV: Chính phủ Singapore hôm nay tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với những người nhiễm HIV đã tồn tại 2 thập kỷ qua. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn hạn chế thời gian lưu trú không quá 3 tháng với những trường hợp nhiễm HIV nhằm tránh lây truyền virus thế kỷ cho người dân.
Hơn 5.000 người dân Singapore đang phải chống trọi với căn bệnh thế kỷ, vì vậy, chính phủ nước này thiết lập nhiều chính sách khắt khe nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Hàn – Trung đàm phán về thỏa thuận FTA: Trong tuần này, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ có cuộc hội đàm riêng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường trước Lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II tại quảng trường Thiên An Môn nhằm bàn về các vấn đề chung, đặc biệt là thỏa thuận thương mại tự do.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, bà Park kỳ vọng hai bên tìm thấy điểm chung để cùng hợp tác, tối đa hóa lợi ích kinh tế trong thỏa thuận thương mại tự do tới đây.

IS tiếp tục phá hủy di tích cổ: Các nhà khảo cổ và nghiên cứu lịch sử chỉ trích mạnh mẽ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) khi tiếp tục cho nổ tung ngôi đền Bel 2.000 tuổi tại thành phố cổ Palmyra (Syria).
Hiện, chưa có báo cáo nào về tình trạng của ngôi đền sau vụ nổ nhưng chính quyền và người dân khu vực lân cận khẳng định, đây là một vụ nổ lớn, ở một khoảng cách xa vẫn cảm nhận được những rung chuyển và có thể đã san bằng tất cả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ