Tin nổi bật cuối ngày 26/8: Quan chức môi trường Trung Quốc từ nhiệm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 26/8.

Mỹ tăng cường tập trận đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đông: Hãng Reuters ngày 26/8 dẫn nguồn tin quân đội Philippines cho biết Mỹ có thể gia tăng các cuộc tập trận và diễn tập nhân đạo ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương như một phần trong chiến lược nhằm chống lại hoạt động bồi lấn trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông.

Cụ thể, trong cuộc hội đàm tại Manila với người đồng cấp Philippines - Tướng Hernando Iriberri, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ - Đô đốc Harry Harris đã nêu bật những khía cạnh chính này trong bản dự thảo Chiến lược an ninh biển châu Á - Thái Bình Dương của Lầu Năm Góc.

Tài liệu trên đã khái quát những hành động của Washington ở Biển Đông và biển Hoa Đông, trong đó tập trung vào việc bảo vệ "quyền tự do trên biển," ngăn chặn xung đột và hăm dọa cũng như thúc đẩy việc tuân thủ luật pháp quốc tế.

Quan chức an toàn lao động Trung Quốc từ nhiệm vì nghi ngờ tham nhũng

Truyền thông Trung Quốc ngày 26/8 cho biết giới chức hàng đầu về an toàn lao động đã bị cách chức do nghi ngờ có hành vi tham nhũng. Việc từ nhiệm của cựu giám đốc Cơ quan An toàn Lao động Quốc gia - Yang Dongliang, 61 tuổi, trùng khớp với một trong những tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất nước này trong nhiều năm – vụ nổ hóa chất Thiên Tân.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, ông Yang bị nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng” luật pháp nhà nước và quy định của Đảng, một cách nói khác của tham nhũng.