Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nổi bật đầu giờ chiều 21/8: Australia cân nhắc mở rộng cuộc chiến chống IS

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật đầu giờ chiều 21/8.
1,8 triệu trẻ em Yemen suy dinh dưỡng:

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) ước tính số lượng trẻ em Yemen bị suy dinh dưỡng sẽ đạt 1,8 triệu và cuối năm 2015. Cùng với đó, đã có 1,8 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi các trường học đóng cửa, hơn 20 triệu người không có nước sạch và không được đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Anthony Lake - Giám đốc điều hành Quỹ UNICEF bày tỏ quan ngại về tình trạng bất ổn hiện nay tại Yemen, đặc biệt là những thách thức với việc phát triển trẻ em. Thêm vào đó, ông Lake lên án cuộc không kích vào trụ sở của các nhân viên giáo dục đang chuẩn bị kỳ thi bổ sung cho hàng ngàn học sinh trong năm học vừa qua.

Xung đột tại Yemen đã khiến Liên Hợp quốc “đau đầu” trong thời gian qua khi cứ 4/5 người Yemen yêu cầu được hỗ trợ nhân đạo và gần 1,5 triệu người đã trở thành dân tị nạn.

Tại nạn máy bay, 7 người thiệt mạng: Ít nhất 7 người thiệt mạng, gồm 4 phi công và 3 người nhảy dù trong vụ va chạm 2 máy bay cỡ nhỏ gần khu vực làng Cerveny Kamen, phía Tây Slovakia hôm qua (20/8).

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia - Robert Kalinak cho biết, vụ việc xảy ra khi các nạn nhân đang luyện tập nhảy dù để trình diễn cho buổi triển lãm hàng không sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Khi xảy ra va chạm, tất cả các vận động viên đã cố nhảy ra ngoài nhưng không may, 3 người trong số đó đã không nhảy dù thành công.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện, các thi thể đã được xác định danh tính.

Australia cân nhắc khả năng mở rộng cuộc chiến chống IS: Hôm 20/8, chính quyền Mỹ đã chính thức đưa ra đề nghị với chính phủ Australia về việc mở rộng các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sang cả phần lãnh thổ Syria.

Các lãnh đạo cấp cao của Australia như Dan Tehan - người đứng đầu Ủy ban Tình báo và An ninh Quốc hội, Phó Đô đốc David Johnston - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy tác chiến hỗn hợp (CJOPS)… đang ủng hộ chính phủ nước này thông qua chiến dịch này.

Bộ trưởng Ngân khố, thành viên hội đồng an ninh quốc gia Australia - Joe Hockey nhận định, tuy IS không trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến đường biên giới nhưng Australia sẽ làm tất cả những điều có thể để ngăn chặn nạn khủng bố này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ