Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nổi bật đầu giờ chiều 21/8: Australia cân nhắc mở rộng cuộc chiến chống IS

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật đầu giờ chiều 21/8.
1,8 triệu trẻ em Yemen suy dinh dưỡng:

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) ước tính số lượng trẻ em Yemen bị suy dinh dưỡng sẽ đạt 1,8 triệu và cuối năm 2015. Cùng với đó, đã có 1,8 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi các trường học đóng cửa, hơn 20 triệu người không có nước sạch và không được đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Anthony Lake - Giám đốc điều hành Quỹ UNICEF bày tỏ quan ngại về tình trạng bất ổn hiện nay tại Yemen, đặc biệt là những thách thức với việc phát triển trẻ em. Thêm vào đó, ông Lake lên án cuộc không kích vào trụ sở của các nhân viên giáo dục đang chuẩn bị kỳ thi bổ sung cho hàng ngàn học sinh trong năm học vừa qua.

Xung đột tại Yemen đã khiến Liên Hợp quốc “đau đầu” trong thời gian qua khi cứ 4/5 người Yemen yêu cầu được hỗ trợ nhân đạo và gần 1,5 triệu người đã trở thành dân tị nạn.

Tại nạn máy bay, 7 người thiệt mạng: Ít nhất 7 người thiệt mạng, gồm 4 phi công và 3 người nhảy dù trong vụ va chạm 2 máy bay cỡ nhỏ gần khu vực làng Cerveny Kamen, phía Tây Slovakia hôm qua (20/8).

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia - Robert Kalinak cho biết, vụ việc xảy ra khi các nạn nhân đang luyện tập nhảy dù để trình diễn cho buổi triển lãm hàng không sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Khi xảy ra va chạm, tất cả các vận động viên đã cố nhảy ra ngoài nhưng không may, 3 người trong số đó đã không nhảy dù thành công.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện, các thi thể đã được xác định danh tính.

Australia cân nhắc khả năng mở rộng cuộc chiến chống IS: Hôm 20/8, chính quyền Mỹ đã chính thức đưa ra đề nghị với chính phủ Australia về việc mở rộng các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sang cả phần lãnh thổ Syria.

Các lãnh đạo cấp cao của Australia như Dan Tehan - người đứng đầu Ủy ban Tình báo và An ninh Quốc hội, Phó Đô đốc David Johnston - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy tác chiến hỗn hợp (CJOPS)… đang ủng hộ chính phủ nước này thông qua chiến dịch này.

Bộ trưởng Ngân khố, thành viên hội đồng an ninh quốc gia Australia - Joe Hockey nhận định, tuy IS không trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến đường biên giới nhưng Australia sẽ làm tất cả những điều có thể để ngăn chặn nạn khủng bố này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ