Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nổi bật đầu giờ chiều 25/8: Cần cuộc họp 4 bên về Ukraine

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật đầu giờ chiều 25/8.
Cần có cuộc họp 4 bên về Ukraine: Sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, cần giải quyết cấp tốc những bất đồng giữa phương Tây và Nga trong quan điểm về Ukraine, và không loại trừ một cuộc họp 4 bên giữa Pháp, Đức, Ukraine và Nga.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Pháp cũng cho rằng, việc tổ chức các cuộc gặp 4 bên là cần thiết để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn, bà Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện thỏa thuận này dưới sự giám sát Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

Nổ nhà ga Afghanistan, gần 30 người thương vong: Các vụ nổ liên tiếp từ trong nhà chứa khí ga tại vùng ven thành phố Herat, phía tây Afghanistan tối muộn 24/8 (giờ địa phương) khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em và 18 người khác bị thương.
Hình ảnh ghi lại được cho thấy ngọn lửa từ vụ nổ bốc cao lên bầu trời đêm. Hiện, chưa rõ đây là vụ tai nạn hay tấn công khủng bố.

Máy bay đâm vào núi, 6 người thiệt mạng: Cảnh sát địa phương xác nhận toàn bộ 6 người, trong đó có 5 hành khách và phi công trên chiếc máy bay du lịch loại nhỏ của Hãng hàng không Air Saguenay đã thiệt mạng sau khi đâm vào núi tại bang Les Bergeronnes, Canada.
Hiện nguyên nhân dẫn vụ tai nạn vẫn đang được Ủy ban An toàn vận tải Canada điều tra. Phi công điều khiển chiếc máy bay gặp nạn đã có kinh nghiệm 6.000 giờ bay và làm việc cho Hãng hàng không Air Saguenay được 14 năm; điều kiện thời tiết không có dấu hiệu xấu khi xảy ra vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ