Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin nổi bật đầu giờ chiều 25/8: Cần cuộc họp 4 bên về Ukraine

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật đầu giờ chiều 25/8.
Cần có cuộc họp 4 bên về Ukraine: Sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, cần giải quyết cấp tốc những bất đồng giữa phương Tây và Nga trong quan điểm về Ukraine, và không loại trừ một cuộc họp 4 bên giữa Pháp, Đức, Ukraine và Nga.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Pháp cũng cho rằng, việc tổ chức các cuộc gặp 4 bên là cần thiết để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn, bà Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện thỏa thuận này dưới sự giám sát Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

Nổ nhà ga Afghanistan, gần 30 người thương vong: Các vụ nổ liên tiếp từ trong nhà chứa khí ga tại vùng ven thành phố Herat, phía tây Afghanistan tối muộn 24/8 (giờ địa phương) khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em và 18 người khác bị thương.
Hình ảnh ghi lại được cho thấy ngọn lửa từ vụ nổ bốc cao lên bầu trời đêm. Hiện, chưa rõ đây là vụ tai nạn hay tấn công khủng bố.

Máy bay đâm vào núi, 6 người thiệt mạng: Cảnh sát địa phương xác nhận toàn bộ 6 người, trong đó có 5 hành khách và phi công trên chiếc máy bay du lịch loại nhỏ của Hãng hàng không Air Saguenay đã thiệt mạng sau khi đâm vào núi tại bang Les Bergeronnes, Canada.
Hiện nguyên nhân dẫn vụ tai nạn vẫn đang được Ủy ban An toàn vận tải Canada điều tra. Phi công điều khiển chiếc máy bay gặp nạn đã có kinh nghiệm 6.000 giờ bay và làm việc cho Hãng hàng không Air Saguenay được 14 năm; điều kiện thời tiết không có dấu hiệu xấu khi xảy ra vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ