Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 19/8

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị tổng hợp tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 19/8.
Mở rộng chương trình đào tạo hàng không: Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) hợp tác cùng Bộ Giao thông Vận tải Singapore tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo hàng không toàn cầu cho các nước đang phát triển (DCTP).

Với số vốn 3 triệu USD, Singapore tiếp tục triển khai các khóa đào tạo cho học viên của các nước khác trong giai đoạn 2016 – 2018. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2001, DCTP đã huấn luyện 700 học viên từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tranh cãi gay gắt vì Ukraine: Giới chức Mỹ, Nga và Ukraine đã có những tranh cãi gay gắt về tình hình leo thang bạo lực ở miền Đông và cảnh báo chiến tranh có thể quay trở lại sau khi một quân nhân Ukraine thiệt mạng và một người khác bị thương tại Lugansk và Donetsk.

Nhiều chính trị gia tại Kiev lên tiếng cáo buộc Moscow đang lên kế hoạch để phe đối lập tiến hành một cuộc tấn công lớn khiến giới chức Ukraine không khỏi lo ngại và tính đến việc đẩy nhanh tiến độ ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu. Ngay lập tức, giới chức Nga lên tiếng đe dọa sẽ mở rộng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Ukraine nếu như thỏa thuận liên kết được thông qua.

Hơn 100 người Ai Cập thiệt mạng vì nắng nóng: Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập dẫn lời quan chức Bộ Y tế nước này cho biết, đợt nắng nóng kéo dài từ tuần trước tới nay tại Ai Cập đã khiến 106 người thiệt mạng, hơn 300 người nhập viện, trong đó đa số là người già và trẻ em. Nhiệt độ ở khu vực miền nam Ai Cập có lúc lên tới 46 độ C.
Cơ quan khí tượng Ai Cập dự báo, nhiệt độ ở khu vực miền Nam sẽ còn tiếp tục cao trong vài ngày tới, sau đó sẽ giảm dần. Bộ Y tế Ai Cập cho biết, người già và trẻ em là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi nắng nóng nhất. Bộ này cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào buổi chiều để tránh nguy cơ bị sốc nhiệt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ