Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 20/8: Venezuela đóng cửa biên giới với Colombia

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử tổng hợp tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 20/8.
2 nhân viên bảo vệ bờ biển bị nhóm chiến binh Hồi giáo Abu Sayyaf bắt cóc trong đêm 19/8 sau 2 giờ giao tranh đã được quân đội Philippines giải cứu. 

Abu Sayyaf là nhóm phiến quân được thành lập vào những năm 1990 và đã tiến hành nhiều hoạt động khủng bố tàn bạo, trong đó có bắt cóc, đánh bom và chặt đầu người vô tội. Hiện, Abu Sayyaf vẫn đang nắm giữ một số con tin trong các trại khác nhau ở phía nam Philippines, trong đó có nhiều người Malaysia và một người Hà Lan.

Ban nhạc phương Tây đầu tiên biểu diễn tại Triều Tiên: Ban nhạc rock Laibach đã có buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng với các ca khúc thịnh hành tại phương Tây và cả những bài dân ca Triều Tiên. Nhờ nghệ sĩ Na Uy - Morten Traavik, người đã có uy tín trong nhiều dự án hợp tác văn hóa với Triều Tiên, Laibach trở thành ban nhạc phương Tây đầu tiên biểu diễn ở đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Venezuela tạm đóng cửa khẩu với Colombia: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh đóng cửa khẩu chính với Colombia trong vòng 72 giờ đồng hồ (19-22/8), sau khi 3 binh sỹ nước này bị tấn công trong lúc đang truy lùng các đối tượng buôn lậu. Hiện 3 người này đang được điều trị trong bệnh viện.

Tổng thống Maduro cáo buộc những kẻ buôn lậu và các tổ chức bán vũ trang được cho là có liên hệ cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe đã gây ra làn sóng bạo lực tại khu vực biên giới giữa 2 nước này trong những năm gần đây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ