Tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 20/8: Venezuela đóng cửa biên giới với Colombia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử tổng hợp tin quốc tế nổi bật cuối giờ chiều 20/8.

2 nhân viên bảo vệ bờ biển bị nhóm chiến binh Hồi giáo Abu Sayyaf bắt cóc trong đêm 19/8 sau 2 giờ giao tranh đã được quân đội Philippines giải cứu. 

Abu Sayyaf là nhóm phiến quân được thành lập vào những năm 1990 và đã tiến hành nhiều hoạt động khủng bố tàn bạo, trong đó có bắt cóc, đánh bom và chặt đầu người vô tội. Hiện, Abu Sayyaf vẫn đang nắm giữ một số con tin trong các trại khác nhau ở phía nam Philippines, trong đó có nhiều người Malaysia và một người Hà Lan.

Ban nhạc phương Tây đầu tiên biểu diễn tại Triều Tiên: Ban nhạc rock Laibach đã có buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng với các ca khúc thịnh hành tại phương Tây và cả những bài dân ca Triều Tiên. Nhờ nghệ sĩ Na Uy - Morten Traavik, người đã có uy tín trong nhiều dự án hợp tác văn hóa với Triều Tiên, Laibach trở thành ban nhạc phương Tây đầu tiên biểu diễn ở đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Venezuela tạm đóng cửa khẩu với Colombia: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh đóng cửa khẩu chính với Colombia trong vòng 72 giờ đồng hồ (19-22/8), sau khi 3 binh sỹ nước này bị tấn công trong lúc đang truy lùng các đối tượng buôn lậu. Hiện 3 người này đang được điều trị trong bệnh viện.

Tổng thống Maduro cáo buộc những kẻ buôn lậu và các tổ chức bán vũ trang được cho là có liên hệ cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe đã gây ra làn sóng bạo lực tại khu vực biên giới giữa 2 nước này trong những năm gần đây.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần