Tin quốc tế nổi bật cuối ngày 16/8

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử điểm một số tin tức quốc tế nổi bật cuối ngày 16/8

Thủ tướng Ấn Độ thăm UAE sau 34 năm: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay đã tới Abu Dhabi thực hiện chuyến thăm chính thức Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) kéo dài 2 ngày nhằm thúc đẩy hợp tác song phương.

Đây là chuyến thăm UAE đầu tiên của người đứng đầu chính phủ Ấn Độ trong 34 năm kể từ khi Thủ tướng Indira Gandhi có cuộc gặp với cựu Tổng thống UAE và người sáng lập nhà nước vùng Vịnh Sheikh Zayed Bin Sultan Al-Nahyan năm 1981 tại Abu Dhabi.

Hiện có khoảng 2,6 triệu người Ấn Độ sinh sống, học tập và là việc tại các quốc gia vùng Vịnh và có tới 45.000 công ty Ấn Độ đang hoạt động tại UAE.

Làm sạch môi trường sau vụ nổ tại Thiên Tân: Tính đến 21 giờ ngày 16/8 đã có 112 thi thể được tìm thấy, 95 người vẫn mất tích, trong đó có 85 nhân viên cứu hỏa sau 2 vụ nổ kho làm rung chuyển thành phố Thiên Tân, Trung Quốc tối hôm thứ Tư.

Ngoài ra 698 người vẫn ở trong bệnh viện, trong đó 57 trong tình trạng nguy kịch. 77 người bị thương nhẹ đã được xuất viện. Hơn 200 chuyên gia y tế và hơn 4.000 nhân viên y tế đang nỗ lực điều trị cho những người bị thương.

Hơn 2.000 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm và làm sạch hóa chất độc hại xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ, trong khi Viện Kiểm soát nhân dân tối cao Trung Quốc đã quyết định tiến hành điều tra hình sự về vụ việc.

Dân làng nhìn thấy máy bay mất tích ở Indonesia: Theo báo cáo của cảnh sát Papua (Indonesia), một số người dân địa phương đã nhìn thấy chiếc máy bay mất tích với 54 người có mặt trên chuyến bay rơi xuống một ngôi làng ở huyện miền núi Oksibil. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên chiến dịch tìm kiếm bị hoãn cho đến sáng thứ Hai.

63 người vẫn mất tích sau vụ lở đất tại Thiểm Tây: 1 người được xác nhận đã thiệt mạng trong khi 63 người khác vẫn mất tích sau hơn 4 ngày xảy ra vụ lở đất nhấn chìm khu nhà ở của công ty khai thác mỏ ở tỉnh Thiểm Tây phía Tây Bắc Trung Quốc. Thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy vào khoảng 17 giờ 30 ngày Chủ nhật (giờ địa phương). Hiện, danh tính của nạn nhân vẫn đang được xác minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần