Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tặc đột nhập Facebook của Tổng thống Pháp

KTĐT - Một tin tặc đã tấn công trang Facebook của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và đưa ra một tuyên bố giả mạo rằng ông sẽ từ bỏ các kế hoạch tái tranh cử vào năm tới.

KTĐT - Một tin tặc đã tấn công trang Facebook của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và đưa ra một tuyên bố giả mạo rằng ông sẽ từ bỏ các kế hoạch tái tranh cử vào năm tới.

Hàng trăm “người bạn” của nhà lãnh đạo Pháp trên Facebook có thể đã đọc được thông báo từ chức giả mạo của ông, vốn xuất hiện trên mạng xã hội vào tối ngày 23/1.

“Các bạn thân mến, tôi đã quyết định không tái tranh cử năm 2012 vì những tình huống ngoại lệ mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt”, tuyên bố viết.

Thông điệp giả mạo cũng kèm theo đường link tới một trang Facebook khác, tên gọi “Chia tay Nicolas Sarkozy”. Trang này mời mọi người gặp mặt nhà hàng Le Fouquet ở thủ đô Paris vào đúng ngày bầu cử 6/5/2012 để mừng sự kiện ông từ chức.

Nhà hàng Le Fouquet là nơi vào năm 2007 ông Sarkozy đã ăn mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với những người bạn nổi tiếng, trong đó có ca sĩ người Pháp Johnny Hallyday.

Tuyên bố giả mạo trên trang Facebook của ông Sarkozy dính vài lỗi chính tả và đã bị rút xuống nhanh chóng.

Tổng thống Pháp hôm nay đã thay thế thông điệp giả mạo bằng một thông điệp thật, xin lỗi vì sự cố an ninh và cảm ơn bạn bè cũng như những người ủng hộ vì sự trung thành của họ.

“Tài khoản Facebook của tôi đã bị tấn công vào tối Chủ nhật”, thông điệp viết.

Ông Sarkozy cũng thừa nhận rằng các mạng xã hội không an toàn và rằng mọi người phải luôn cảnh giác.

Tổng thống Sarkozy hiện chưa chính thức tuyên bố có tái tranh cử vào năm 2012 hay không.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

05 Feb, 06:57 AM

Kinhtedothi - Thỏa thuận vay chung của Liên minh châu Âu nhằm bảo đảm nguồn tài chính và quân sự cho Ukraine trong hai năm tới, với mục tiêu giải ngân sớm để tránh gián đoạn viện trợ cho Kiev giữa lúc xung đột chưa hạ nhiệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ