Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tặc tấn công, 500 triệu tài khoản Yahoo bị lộ

Kinhtedothi - Đây được xác định là vụ lộ dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước tới nay.
Hôm nay (23/9), trong một thông cáo báo chí được Yahoo phát đi, hãng công nghệ này xác nhận việc thông tin của 500 triệu tài khoản đã bị đánh cắp. Những thông tin này gồm: Tên, ngày sinh, địa chỉ email, câu hỏi bảo mật và mật khẩu đã được mã hóa.
Yahoo cũng khẳng định, các thông tin quan trọng khác như mật khẩu không mã hóa, dữ liệu thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng của người dùng vẫn được bảo đảm an toàn. Hãng cũng đưa ra khuyến nghị tới người dùng thay đổi mật khẩu ngay lập tức và kiểm tra lại tài khoản của mình xem có phát sinh hoạt động khả nghi nào hay không.
Bên cạnh đó, người dùng cần tránh truy cập vào các đường dẫn hoặc tải tệp tin đính kèm từ những email đáng nghi và cẩn trọng khi được hỏi về thông tin cá nhân.
Về sự cố này, Yahoo cho rằng rất có thể thủ phạm là nhóm tin tặc có sự hậu thuận từ "một cấp chính phủ" và mục đích tấn công có mang động cơ chính trị. Hiện Yahoo đang phối hợp cùng FBI để tiến hành điều tra.
Trên thực tế, ngay trong tháng 8 vừa qua, trên các diễn đàn dành cho tin tặc đã xuất hiện nhiều thông tin về việc Yahoo đã bị đánh cắp một lượng lớn dữ liệu người dùng. Thậm chí, một vài tin tặc cũng công khai rao bán thông tin của 200 triệu tài khoản người dùng Yahoo.
Đây được đánh giá là sự cố vô cùng tồi tệ với Yahoo nhất là khi nhà mạng Mỹ Verizon vừa đồng ý mua lại hãng này với giá 4,83 tỷ USD. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất trong quý I/2017.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ