Tin tức công nghệ mới: Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP; Tiktok ra mắt tính năng mới giúp người sáng tạo trả lời người hâm mộ dễ dàng hơn… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.

Google phát hành bản cập nhật Chrome 88
Bản cập nhật mới Chrome 88 sẽ được Google phát hành trong tuần này, với khả năng hỗ trợ chế độ tối trên cả Windows và ChromeOS, cùng với việc loại bỏ hỗ trợ FTP và Adobe Flash.
 Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP
Windows đã hỗ trợ chế độ tối trên toàn hệ thống của Windows 10 trong một thời gian, nhưng với bản cập nhật mới Chrome 88 sẽ làm cho tốt hơn một chút. Chủ đề tối hiện áp dụng cho các thanh cuộn trên nhiều trang nội bộ của Chrome, bao gồm Cài đặt, Dấu trang, Lịch sử hay Trang tab mới.
Goolge hiện tại cũng đang gỡ bỏ một số công nghệ cũ trong Chrome 88. Đối với giao thức FTP không được hỗ trợ mã hóa kết nối, kẻ tấn công có thể sửa đổi tập tin trong quá trình truyền tải, do đó việc loại bỏ các giao thức cũ như thế này sẽ mang lại an toàn trong quá trình truyền tải thông tin và FPT đã chính thức bị vô hiệu hóa với phiên bản Chrome 88.
Thêm một ứng dụng nữa cũng bị vô hiệu hóa với bản cập nhật mới là Adobe Flash. Trước khi xóa, Goolge đã chặn Adobe Flash và ngừng hỗ trợ vào ngày 31/12/2020, việc xóa Flash khỏi Chrome đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên hoàng kim của Adobe Flash.
Ngoài ra, Google cũng đang thử nghiệm một số tính năng mới cho Chrome, như tìm kiếm tab và các yêu cầu cấp quyền trang web ít xâm nhập hơn đều có thể được tìm thấy trong Chrome 88.
Tiktok ra mắt tính năng Hỏi và Đáp
Những nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok có trên 10.000 người theo dõi sẽ được tham gia thử nghiệm tính năng tương tác giữa người sáng tạo nội dung nổi tiếng và người hâm mộ. Những người nổi tiếng có thể trả lời những câu hỏi của người hâm mộ một cách dễ dàng hơn.
Tiktok ra mắt tính năng mới giúp người sáng tạo trả lời người hâm mộ dễ dàng hơn
Thông qua menu cài đặt của ứng dụng, các tài khoản công khai với hơn 10.000 người theo dõi sẽ được hiển thị chức năng mới thông qua menu cài đặt của ứng dụng. Người theo dõi sẽ nhận được hai biểu tượng mới cho phép họ gửi câu hỏi thông qua trang hồ sơ và phần nhận xét video được đăng. Thêm vào đó, người sáng tạo nội dung có thể trả lời bằng video hoặc nội dung văn bản.
Đây là một tính năng được cho là đơn giản hóa mọi quy trình hỏi và trả lời, vì nó có thể hiển thị tất cả các câu hỏi mà người hâm mộ gửi đến thông qua một phần của giao diện ứng dụng. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ có trên phiên bản phát trực tiếp trên Tiktok.
Tính năng hỏi và trả lời đã được các nền tảng mạng xã hội hiện nay triển khai, đối với Tiktok thì đây có lẽ là thế mạnh mang lại sự tương tác giữa người sản xuất nội dung và người hâm mộ. Tính năng này cũng được Tiktok triển khai cho các tài khoản sáng tạo nội dung khác trong thời gian tới.