Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tức công nghệ mới nhất: Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD

Kinhtedothi - Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD; Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD
Teledyne Technologies Incorporated là một tập đoàn công nghiệp khổng lồ Mỹ hoạt động với 4 mảng chính là Hình ảnh kỹ thuật số, Thiết bị đo đạc, Hệ thống kỹ thuật và Điện tử hàng không và quốc phòng. Trong một thỏa thuận trị giá 8 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu, Teledyne sẽ mua lại FLIR, công ty chuyên sản xuất công nghệ hình ảnh nhiệt và tầm nhìn ban đêm.
Hãng cảm biến công nghiệp Teledyne mua lại FLIR với giá 8 tỷ USD
FLIR là công ty đã tạo ra công nghệ chụp ảnh nhiệt và nhìn ban đêm cho quân đội và cho các ứng dụng công nghiệp, tiêu dùng như những hình ảnh quay hồng ngoại được sử dụng camera FLIR hay các máy ảnh nhiệt được sử dụng trong máy bay không người lái Black Hornet và máy ảnh nhiệt Hornet. Ngoài ra, FLIR cũng cung cấp camera chụp ảnh nhiệt cho robotaxi tự lái của Zoox.
Ứng dụng gần nhất của FLIR là mang đến cảm biến nhiệt trong các máy ảnh chụp nhiệt để sử dụng phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao trong đại dịch Covid-19, hay công nghệ ảnh nhiệt sử dụng để giúp đánh giá các đám cháy rừng trong thời gian tới.
Đối với Teledyne thì công ty này có công nghệ cho các phương tiện tự lái như tạo ra các cảm biến LIDAR, công nghệ này được sử dụng trong sứ mệnh OSIRIS-REx của NASA vào tháng 10/2020, giúp lập bản đồ bề mặt của tiểu hành tinh Bennu để nó có thể thu thập các mẫu mang về Trái đất.
Sự kết hợp này sẽ mang các sản phẩm hình ảnh của Flir bổ sung vào dòng sản phẩm không gian và hệ thống máy bay của Teledyne.
Ông Robert Mehrabian - Chủ tịch Teledyne, cho biết cốt lõi của cả 2 công ty là công nghệ cảm biến độc quyền, các mô hình kinh doanh là tương tự như cung cấp cảm biến, máy ảnh và hệ thống cảm biến cho khách hàng. Khi kết hợp với FLIR và cơ cấu lại vốn tối ưu hóa sẽ mang lại lợi nhuận vượt trội cho các cổ đông của Teledyne và FLIR.
Thỏa thuận này dự kiến sẽ được thực hiện mua bán vào giữa năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông hay sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý.
Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn
Người dùng sử dụng Instagram Stories trên máy tính để bàn có thể sẽ sớm được trải nghiệm giao diện thiết kế mới với bản nâng cấp sắp ra mắt gần đây, bản cập nhật này được cho là bớt rườm rà và đơn giản hơn.
 Instagram thử nghiệm thiết kế mới cho máy tính để bàn
Instagram đã đưa ra nhiều bản nâng cấp dành cho những ai xem các câu chuyện trên máy tính để bàn nhưng các câu truyện dường như vẫn thấy rườm rà và không phù hợp với màn hình máy tính lớn. Cập nhật mới lần này sẽ giúp cho xem các câu chuyện bên ngoài ứng dụng sẽ cảm thấy dễ dàng và tiện dụng hơn.
Với giao diện mới, Câu chuyện xuất hiện trong một băng chuyền thay vì một ô đơn lẻ chiếm toàn bộ trang. Thanh điều hướng vẫn như cũ, bạn có thể nhấp vào các Câu chuyện theo cách thủ công hoặc để chúng tự động phát và việc theo dõi vị trí trong hàng đợi dễ dàng hơn.
Một nhóm nhỏ đã nhận được bản thử nghiệm mới nhưng Instagram hiện chưa cho biết là khoảng thời gian nào sẽ phát hành rộng rãi bản cập nhật mới này
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ