Tin tức công nghệ mới nhất ngày 10/12: Sony mua dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll với giá 1,175 tỷ USD

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - AT&T bán dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll cho Sony với giá 1,175 tỷ USD; Samsung giới thiệu tivi 4K 110 inch với chất lượng hình ảnh MicroLED… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

AT&T bán dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll cho Sony
Sony Pictures Entertainment Inc. vừa thông báo đã mua lại mảng kinh doanh dịch vụ phát trực tuyến phim hoạt hình Crunchyroll từ AT&, như vậy Crunchyroll sẽ trở thành một phần của Funimation, nơi mà đã cấp phép cho nhiều chương trình nổi tiếng như Attack on Titan, Fullmetal Alchemist, and One Piece.
AT&T bán dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll cho Sony với giá 1,175 tỷ USD
Crunchyroll là một dịch vụ phát trực tiếp các chương trình hoạt hình đến người tiêu với hơn 3 triệu người đăng ký SVOD và vẫn đang trong đà phát triển. Crunchyroll  phục vụ 90 triệu người dùng đã đăng ký trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ cung cấp AVOD, trò chơi di động, truyện tranh, hàng hóa và phân phối sự kiện.
Tony Vinciquerra - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Pictures Entertainment cho biết, thông qua Funimation và các đối tác tại Aniplex và Sony Music Entertainment Japan, Sony có hiểu biết sâu sắc về loại hình nghệ thuật toàn cầu này và có vị trí tốt để cung cấp nội dung nổi bật cho khán giả trên khắp thế giới.
Kết hợp cùng với Crunchyroll, Sony sẽ tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người hâm mộ và cơ hội lớn hơn cho người sáng tạo, nhà sản xuất và nhà xuất bản ở Nhật Bản và các nơi khác. Funimation đã làm việc này hơn 25 năm và Sony mong muốn tiếp tục tận dụng sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ để thành công trong phân khúc giải trí đang phát triển nhanh chóng này.
Thỏa thuận này đã được đàm phán trong nhiều tháng qua  AT&T muốn Sony trả 1,5 tỷ USD cho Crunchyroll vào tháng 8 nhưng đến tháng 10/2020 hai bên được cho là đã đạt được thỏa thuận này gần 1 tỷ USD và giờ là 1,175 tỷ USD cho thương vụ này.
Samsung giới thiệu tivi 4K 110 inch với chất lượng hình ảnh MicroLED
Samsung đã giới thiệu công nghệ MicroLED với tên gọi The Wall, đó là một màn hình microLED với  môđun mang lại trải nghiệm xem tivi mang tính cách mạng với màu đen tuyền, màu sắc trung thực và khả năng tăng cường hình ảnh AI của Samsung. MicroLED Biến mọi video, phim hoặc sự kiện thể thao trở nên sống động hơn với công nghệ mới này.
 Samsung giới thiệu tivi 4K 110 inch với chất lượng hình ảnh MicroLED
Tivi MicroLED sẽ không có bất kỳ viền nào, nó có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 99,99%, với hệ thống âm thanh khủng với chất lượng âm thanh 5.1 mà không cần loa ngoài.
Chất lượng hình ảnh của MicroLED 110 inch được Samsung giới thiệu là sử dụng đèn LED có kích thước micromet vào các môđun LED để loại bỏ ánh sáng nền và các bộ lọc màu được sử dụng trong màn hình thông thường.
MicroLED tự phát sáng, tạo ra ánh sáng và màu sắc từ các cấu trúc pixel của chính nó. Nó thể hiện 100% gam màu DCI và Adobe RGB, đồng thời mang lại chính xác những hình ảnh có gam màu rộng được chụp bằng máy ảnh DSLR cao cấp. Điều này dẫn đến màu sắc tuyệt đẹp, sống động như thật và độ sáng chính xác từ độ phân giải 4K và 8 triệu điểm ảnh của màn hình.
Việc sản xuất Tivi MicroLED 110 inch đòi hỏi phải có 1 quy trình sản xuất mới bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung. Tivi MicroLED 110 inch sẽ được bán trước tại thị trường Hàn Quốc và sẽ ra mắt trên toàn cầu vào quý I/2021.