Tin tức công nghệ mới nhất ngày 10/8: Toshiba bán cổ phần cho Sharp, ngừng kinh doanh máy tính xách tay

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Toshiba bán cổ phần cho Sharp, ngừng kinh doanh máy tính xách tay; Huawei có thể sắp hết chip cho điện thoại thông minh; Rò rỉ bảng điều khiển Xbox Series S mới của Microsoft… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Toshiba bán cổ phần mảng kinh doanh máy tính xách tay cho Sharp
Toshiba bán cổ phần mảng kinh doanh máy tính xách tay cho Sharp và chính thức ngừng kinh doanh mảng dịch vụ này sau 35 năm hoạt động.
Toshiba bán cổ phần cho Sharp, ngừng kinh doanh máy tính xách tay.
Năm 2018, Toshiba bán 80,1% cổ phần kinh doanh máy tính xách tay cho Sharp với giá 36 triệu USD, sau đó Sharrp đã đổi tên thành Dynabook. Vào tháng 6/2020 Sharp mua nốt 19,1% cổ phần còn lại và hoàn tất vào 4/8.
Toshiba sản xuất máy tính xách tay đầu tiên vào năm 1985 với mã là T1100 và là một trong những dòng máy có pin sạc bên trong, ổ đĩa mềm 3,5 inch, bộ nhớ 256K và được bán với giá khoảng 2.000 USD. Năm 2000 được đánh dấu kỷ lục của Toshiba khi bán ra 17,7 triệu chiếc.
Huawei có thể sắp hết chip cho điện thoại thông minh
Lệnh trừng phạt của Mỹ có thể đã khiến cho Huawei, một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới không còn đủ chip để sản xuất.
Huawei có thể sắp hết chip cho điện thoại thông minh.
Ông Richard Yu - Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, thông báo rằng Huawei  sẽ không còn có thể sản xuất chipset Kirin của riêng mình do áp lực kinh tế liên tục từ Mỹ.
Với lệnh cấm của Mỹ thì rất nhiều công ty đã ngừng kinh doanh cung cấp thiết bị cho Huawei trong đó có Google hay Qualcomm. Qualcomm vừa qua đã có yêu cầu chính phủ Mỹ giảm bớt các hạn chế đối với việc bán kinh kiện cho Huawei và mong muốn bán chip để sử dụng cho điện thoại 5G cho Huawei.
Rò rỉ bảng điều khiển Xbox Series S mới của Microsoft
Hình ảnh bảng điều khiển Xbox Series S vừa được Microsoft tiết lộ, với một chiếc hộp mầu trắng và hình ảnh bộ điều khiển in trên hộp.
Rò rỉ bảng điều khiển Xbox Series S mới của Microsoft.
Microsoft chưa chính thức công bố Xbox Series S nhưng nó lại xuất hiện trên một trang website bán lại và khả năng 1 người dùng trên Twitter có thể đã sở hữu bộ điều khiển này.
Xbox Series S có thể sẽ là phiên bản Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft, được đặt tên mã là Lockhart dự kiến ​​bao gồm 7,5GB RAM, hiệu suất GPU khoảng 4 teraflop và đi kèm với cùng một CPU được tìm thấy trên Xbox Series X. Microsoft sẽ ra mắt Xbox Series S trong tháng 8.