Tin tức công nghệ mới nhất ngày 12/8: Google phát hành bản cập nhật cho Goolge Meet

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Google phát hành bản cập nhật cho Goolge Meet, hiển thị tối đa 49 người; LinkedIn bán dịch vụ chia sẻ SlideShare cho Scribd; SoftBank đang đàm phán bán ARM Holdings… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Google phát hành bản cập nhật cho Goolge Meet,  hiển thị tối đa 49 người
Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều công ty công nghệ lớn về hội nghị truyền hình đã đưa ra những chính sách nhằm hỗ trợ người dùng.
Google phát hành bản cập nhật cho Goolge Meet,  hiển thị tối đa 49 người.

Tháng 4/2020, Google giới thiệu chế độ xem lưới hiển thị 16 người họp cùng 1 lúc, giờ đây Google đưa ra bản cập nhật chế độ xem mới có thể hiển thị tối đa 49 người tham gia cuộc họp, mà Google đã công bố lần đầu tiên vào tháng 6. Chế độ làm mờ nền hoặc thay thế hình nền họp cũng được Google bổ sung.

Phiên bản G Suite Enterprise dành cho giáo dục Education có thể tạo các phòng đột phá trong Meet bắt đầu từ tháng 10, cho phép các lớp học ảo chia thành các cuộc thảo luận nhóm nhỏ hơn, giáo viên sẽ có thể theo dõi sự tham gia của các cuộc họp Meet.

LinkedIn bán dịch vụ chia sẻ SlideShare cho Scribd

SlideShare là một nền tảng chia sẻ tài liệu kinh doanh, video và bản trình bày với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. Năm 2012, LinkedIn mua lại nền tảng chia sẻ nội dung chuyên nghiệp SlideShare với giá 119 triệu USD. Sau đó Microsoft cùng đã mua lại LinkedIn vào năm 2016.

LinkedIn bán dịch vụ chia sẻ SlideShare cho Scribd
Scribd giờ đây mua lại SlideShare từ LinkedIn. Dịch vụ của 2 nền tảng là khá giống nhau, SlideShare tập trung chủ yếu về trình chiếu các bản trình bày PowerPoint, còn Scribd thì thiên về trình chiếu PDF và tài liệu Word và nội dung dạng dài.
Theo như ông Trip Adler, CEO của  Scribd thì Scribd đã nhìn thấy cơ hội để mở rộng đáng kể khía cạnh tài liệu của sản phẩm, kết hợp thư viện nội dung của SlideShare với 40 triệu bản trình bày và có khoảng 100 triệu khách truy cập hàng tháng. SlideShare sẽ tiếp tục hoạt động như một dịch vụ độc lập và tách biệt với nền tảng Scribd.
SoftBank đang đàm phán bán ARM Holdings
SoftBank đã mua lại Arm Holdings với giá 32 tỷ USD vào năm 2016, Arm Holdings  là nhà thiết kế chipset cho phần lớn bộ vi xử lý điện thoại thông minh trên thị trường. Đây là thương vụ mua lớn nhất từ ​​trước đến nay của SoftBank để mở rộng sang lĩnh vực IoT và điện tử di động.
SoftBank đang đàm phán bán ARM Holdings
Hiện tại, SoftBank đang đàm phán để bán toàn bộ hoặc một phần Arm Holdings. Tuy nhiên, SoftBank chưa cho biết họ đang đám phán với đối tác nào trong thương vụ này nhưng có thể là Nvidia đang quan tâm đến Arm Holdings.
Nvidia chủ yếu được biết đến với card đồ họa dành cho PC, nhưng hãng có nhiều kinh nghiệm với chipset dựa trên ARM nhờ dòng sản phẩm Tegra, cung cấp năng lượng cho các thiết bị Shield của riêng mình và Nintendo Switch.