Tin tức công nghệ mới nhất ngày 13/8: Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ; Nhóm “Big Tech” hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ; Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 9/9… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ
Một thẩm phán ở bang California, Mỹ quy định đối với Uber và Lyft là 2 công ty này phải phân loại lái xe của mình, nghĩa là các lái xe công nghệ sẽ phải được hưởng chính sách như một nhân viên.
Các tài xế Uber đã tổ chức một cuộc biểu tình ở San Francisco vào tháng 11
Uber và Lyft đang trong một vụ kiện do bang California đệ trình vào tháng 5/2020. Đơn kiện cho rằng 2 hãng taxi công nghệ đã vị phạm luật AB 5 và đang bóc lột hàng trăm nghìn lao động ở California.
Nếu được phân loại thì các lao động ở California sẽ được hưởng những chính sách như một nhân viên thực thụ của Uber và Lyft. Các lao động sẽ được trả lương tối thiểu, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ ốm…thay vì sẽ phải tự chi trả như hiện tại.
Tuy nhiên Uber và Lyft cho biết mặc dù các tài xế đóng vai trò quan trọng trong việc đặt xe, nhưng họ không phải là cốt lõi cho hoạt động kinh doanh của công ty và Uber và Lyft là một nền tảng công nghệ chứ không phải là nhà cung cấp dịch vụ.
Nhóm “Big Tech” hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ
Facebook, Google, Twitter, Reddit, Microsoft, Verizon, Pinterest, LinkedIn và Wikimedia Foundation được cho là đang có những trao đổi liên quan đến bảo mật thông tin trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Nhóm ''Big Tech'' hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ.
Các công ty công nghệ này đã làm việc với các cơ quan chính phủ Mỹ để đảm bảo bảo mật cho cuộc bầu cử, bao gồm tính toàn vẹn thông tin, lan truyền thông tin sai lệch và đặc biệt là nguy cơ có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử.
Để thực hiện việc này các nền tảng mạng xã hội đã có những chính sách để hạn chế sự làn truyền thông tin sai lệch như dán nhãn thông tin bỏ phiếu trên các bài đăng, gắn cờ các bài đăng gây hiểu lầm, tiết lộ thông tin sai lệch, theo dõi công khai các quảng cáo chính trị, gắn nhãn các tài khoản truyền thông liên kết của chính phủ.
Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 9/9
Motorola vừa giới thiệu dòng điện thoại thông minh tiếp theo của mình và người dùng đồn đoán có thể là phiên bản thế hệ thứ hai được nâng cấp 5G của chiếc flagship Razr có thể gập lại.
Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 99
Razr 5G có thể sẽ có cấu hình với màn hình 6,2 inch, camera 48 megapixel được cải tiến, 8GB RAM, 256GB bộ nhớ trong và được trang bị pin 2,845mAp. Razr 5G sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 765 của Qualcomm và hỗ trợ 5G.
Motorola  dự kiến sẽ bán Razr với giá khoảng 1.499 USD vào ngày 9/9 tới, đây có thể là mức giá quá cao so với các dòng điện thoại thông minh vừa mới ra của Samsung hay Apple.