Tin tức công nghệ mới nhất ngày 15/12: Google ngừng sản xuất loa thông minh Google Home Max

Long Trung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Google ngừng sản xuất loa thông minh Google Home Max; iPhone 12 Pro và Pro Max có thể chụp ảnh RAW với iOS 14.3; Facebook ra mắt ứng dụng Collab tạo video nhạc ngắn…là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Google ngừng sản xuất loa thông minh Google Home Max
Loa thông minh Google Home Max sẽ ngừng cung cấp đến những người tiêu dùng đam mê công nghệ khi mà sản phẩm này đã bán hết và không còn có thể đặt hàng trên Google Store.
Google ngừng sản xuất loa thông minh Google Home Max
Những chiếc Google Home Max cuối cùng sẽ được giao hàng khi đặt mua trên Google Store và những người đã mua được sản phẩm sẽ vẫn được hỗ trợ bằng các bản cập nhật phần mềm và sửa lỗi bảo mật.
Người phát ngôn của Google, cho biết những người dùng Google Home Max hiện tại vẫn sẽ tiếp tục được cung cấp các bản cập nhật phần mềm và các bản sửa lỗi bảo mật cho các thiết bị Google Home Max. Google sẽ mang đến cho người dùng sử dung Home Max với âm thanh tuyệt vời và các tính năng âm mà Goolge vẫn hỗ trợ.
Google Home Max ra mắt vào tháng 12 năm 2017, nó cung cấp loa trầm kép 4,5 inch và hai loa tweeter tùy chỉnh. Tuy nhiên, với giá thành cao 399 USD nhưng chất lượng không giống như các sản phẩm gần đây của Apple như Nest Audio được thiết kế để cung cấp âm thanh chất lượng cao ngay cả trong các thân máy nhỏ hơn.
Nest Audio có một loa trầm 75mm và loa tweeter 19mm chuyên dụng, đồng thời đi kèm với phần mềm được thiết kế để cung cấp âm thanh tốt hơn với các thành phần đó.
iPhone 12 Pro và Pro Max có thể chụp ảnh RAW với iOS 14.3
Apple đã có bản cập nhật iOS 14.3 với việc bổ dung tính năng chụp ảnh ProRAW trên thiết bị iPhone 12 và 12 Pro Max. Tính năng cải tiến tìm kiếm cho ứng dụng Apple TV, hỗ trợ Fitness Plus dịch vụ tập luyện dựa trên đăng ký mới của Apple  và tai nghe AirPods Max cũng được công bố.
 iPhone 12 Pro và Pro Max có thể chụp ảnh RAW với iOS 14.3
Tính năng chụp anh RAW đã được Apple bổ sung tư lâu nhưng nếu sử dụng tính năng này có nghĩa sẽ phải loại bỏ các tính năng thông thường của máy ảnh gốc. Vì vậy, tính năng ProRAW được thiết kế để giải quyết vấn đề này, một định dạng kết hợp các lợi ích tính toán của quá trình xử lý hình ảnh của Apple với tính linh hoạt trong xử lý hậu kỳ của tệp RAW.
Apple sẽ thiết kế có một nút bật ProRAW cho iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, với bản cập nhật được cài đặt, tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh ProRAW sẽ được bật trong ứng dụng máy ảnh và ảnh gốc.
Facebook ra mắt ứng dụng Collab tạo video nhạc ngắn
Facebook ra mắt ứng dụng Collab vào tháng 5/2020 dưới dạng bản beta và giờ đây phiên bản chính thức được công bố và phát hành rộng rãi cho người dùng.
 Facebook ra mắt ứng dụng Collab tạo video nhạc ngắn
Collab cho phép người dùng tạo video nhạc bằng cách kết hợp 3 video độc lập thành 1 video hoàn chính. Tuy nhiên, mỗi video được tạo cũng được đăng lên nguồn cấp dữ liệu khác công khai, nơi mọi người có thể xem và phát cùng video nếu người dùng chọn.
Trưởng nhóm sản phẩm Brittany Mennuti của Facebook, cho biết Collab tự động hóa mức độ phức tạp của đồng bộ hóa âm thanh và video để người dùng có thể dễ dàng tạo ra một sáng tác cuối cùng.
Collabs có thể được sử dụng trong việc sản xuất nhạc cụ điện tử Roland và nhà bán lẻ thiết bị âm nhạc Sam Ash Music.
Collab bao gồm các công cụ trong ứng dụng để đồng bộ hóa các phần với nhau với một thao tác vuốt, các video sẽ phát vào đúng thời điểm để đồng bộ hóa.
Ứng dụng này tuy chưa được tích hợp trực tiếp với Facebook, nhưng người dùng có thể xuất các sản phẩm sang Instagram thông qua trang chia sẻ iOS.
Hiện Collab đang sẵn trên Apple Store người dùng có thể tải miễn phí để trải nghiệm.