Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/7: Mỹ buộc tội 2 tin tặc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu Covid-19

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mỹ buộc tội 2 tin tặc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu Covid-19; Amazon thử nghiệm robot giao hàng Scout ở Georgia và Tennessee, Mỹ; Microsoft Teams cho phép ứng dụng bên thứ ba trong các cuộc họp trực tuyến…l à những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Mỹ buộc tội 2 tin tặc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu Covid-19

Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra 11 tội danh nhắm vào 2 tin tặc Trung Quốc đang cố đánh cắp các nghiên cứu về Covid-19 của Mỹ. Các tin này đã tiến hành một chiến dịch hack toàn cầu diễn ra trong hơn 10 năm. Gần đây nhất, các tin tặc đã thăm dò các lỗ hổng trong mạng máy tính của một công ty công nghệ sinh học ở Massachusetts nghiên cứu, thử nghiệm và điều trị Covid-19.

  Mỹ buộc tội hai tin tặc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu Covid-19

Cảnh báo này đã được đưa ra trước đó, vào hồi tháng 5 FBI cảnh báo rằng các tin tặc Trung Quốc đang cố gắng đánh cắp nghiên cứu Covid-19 từ các tổ chức của Mỹ. Các tin tặc đã làm việc cho cả Bộ An ninh Nhà nước của chính phủ Trung Quốc và vì lợi ích cá nhân của họ. Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy các tin tặc này đã thu được bất kỳ nghiên cứu Covid-19 nào.

Ngoài mục tiêu nghiên cứu Covid-19, các cuộc tấn công mạng được cho là nhắm  máy bay, hàng hải, kỹ thuật năng lượng sạch, công nghệ sinh học, các tổ chức phi chính phủ và các nhà hoạt động nhân quyền để đánh cắp bí mật thương mại, công nghệ, dữ liệu và thông tin cá nhân từ hệ thống máy tính của các doanh nghiệp, cá nhân và cơ quan trên toàn thế giới.

Microsoft Teams cho phép ứng dụng bên thứ ba trong các cuộc họp trực tuyến

Microsoft đang cho phép các nhà phát triển ứng dụng của một bên thứ ba tích hợp vào trải nghiệm cuộc họp nhóm của Microsoft. Các tính năng mới sẽ cho phép các ứng dụng tích hợp vào các cuộc họp nhóm trong các cuộc gọi video, thậm chí trước và sau các cuộc họp.

 Microsoft Teams cho phép ứng dụng bên thứ ba trong các cuộc họp trực tuyến

Ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể hiển thị nội dung trong các cuộc gọi của Microsoft Teams và hiển thị thông báo trong các cuộc gọi, mở rộng trò chuyện, hợp tác và dễ dàng có một quy trình làm việc.

Ngoài ra, các ứng dụng có thể thêm một tab vào lời mời họp, nơi người dùng có thể tương tác với ứng dụng trước khi cuộc họp bắt đầu và người dùng có thể kéo ứng dụng vào cuộc gọi trực tiếp. Việc tích hợp cũng bao gồm khả năng các ứng dụng xuất hiện dưới dạng nút trong thanh điều khiển cuộc họp.

Amazon thử nghiệm robot giao hàng Scout ở Georgia và Tennessee, Mỹ

Amazon đã bắt đầu thử nghiệm các robot giao hàng Amazon Scout tại Washington, California, Mỹ vào năm ngoái. Trong tuần này Amazon đã thử nghiệm robot giao hàng tại  Atlanta và Franklin.

 Amazon thử nghiệm robot giao hàng Scout ở Georgia và Tennessee, Mỹ

Chỉ một số ít thiết bị Amazon Scout sẽ hoạt động, nó sẽ đi cùng với một nhân viên và di chuyển với tốc độ người đi bộ. Khách hàng sẽ đặt hàng trên Amazon như bình thường và sẽ không có thêm bất kỳ chi phí nào. Amazon cho biết các robot giao hàng chạy bằng pin phù hợp với tiêu chí bảo vệ môi trường giảm khí thải cabon theo như một cam kết đến năm 2040.