Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/10: Hệ điều hành Chrome OS của Chomebook hiện đã có chế độ tối

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hệ điều hành Chrome OS của Chomebook hiện đã có chế độ tối; Samsung và Đại học Stanford phát triển công nghệ OLED hỗ trợ độ phân giải lên đến 10.000 pixel; Người dùng iPhone 12 có thể tải xuống các bản cập nhật iOS trên 5G… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Hệ điều hành Chrome OS của Chomebook  hiện đã có chế độ tối
Chrome OS cuối cùng có thể đã có chế độ tối, nhưng có vẻ đây là phiên bản thử nghiệm và vẫn đang trong quá trình phát triển. Người dùng Chromebook có thể trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ.
 Hệ điều hành Chrome OS của Chomebook  hiện đã có chế độ tối
Chế độ tối Dark Mode khi bật lên sẽ giảm thiểu ánh sáng lam, đồng thời giúp bảo vệ đôi mắt của người dùng. Vào tháng 9, Google đã làm việc với một số bộ phận để phát triển tính năng chế độ tối cho Chrome OS. Mặc dù tính năng này chưa phát hành chính thức nên còn có nhiều lỗi cần phải khác phục. Nhưng nó đã hoạt động trên trình duyệt Chrome và một loạt các ứng dụng web.
Để kích hoạt chế độ tối trên Chromebook, người dùng chỉ cần mở Chrome trên Chomebook, sau đó sao chép và dán chrome: // flags / # enable-force-dark và chrome: // flags / # enable-webui-dark-mode vào thanh URL, nơi người dùng có thể bật cả hai cờ trong trình đơn thả xuống.
Trước đó thì Google đã tung ra các phiên bản chế độ tối cho Gmail, Lịch Google, Google Fit và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Cả iOS và Android đều bắt đầu hỗ trợ chế độ tối ở cấp hệ thống vào năm ngoái.
Samsung và Đại học Stanford phát triển công nghệ OLED hỗ trợ độ phân giải lên đến 10.000 pixel
Samsung và Đại học Stanford đã phát triển công nghệ OLED hỗ trợ độ phân giải lên đến 10.000 pixel mỗi inch (PPI). Độ phân giải này cao hơn nhiều so với hầu hết tất cả các màn hình hiện có như thiết bị VR Oculus Quest 2 hiện đại.
Samsung và Đại học Stanford phát triển công nghệ OLED hỗ trợ độ phân giải lên đến 10.000 pixel
Công nghệ OLED mới sử dụng các tấm phim để phát ra ánh sáng trắng giữa các lớp phản chiếu, lớp bằng bạc và lớp khác được làm từ kim loại phản chiếu với các nếp gấp kích thước nano. Siêu bề mặt quang học này thay đổi đặc tính phản xạ và cho phép một số màu nhất định cộng hưởng qua các pixel.
Thiết kế như vậy cho phép mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều so với OLED RGB thông thường mà chúng t thường thấy trên điện thoại di động. Tuy nhiên, loại OLED mới được thông báo không giảm độ sáng để trải nghiệm người dùng tối ưu hơn.
Ứng dụng lý tưởng nhất cho công nghệ này danh cho VR (Virtual Reality - Thực tế ảo) hay AR (Augmented Reality - Thực tế tăng cường), nơi  tạo ra những hình ảnh gần như hoàn hảo mà người dùng không thấy bất kỳ sự can thiệp nào của cửa màn hình hoặc thậm chí là mọi pixel trên thiết bị VR/AR.
Người dùng iPhone 12 có thể tải xuống các bản cập nhật iOS trên 5G
Iphone 12 là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G và giờ đây có thể tải xuống các bản cập nhật iOS trên 5G mà không cần kết nối wifi.
 Người dùng iPhone 12 có thể tải xuống các bản cập nhật iOS trên 5G
Để thực hiện được điều này người dùng phải đi đến cài đặt và đánh dấu vào tùy chọn có nội dung "Cho phép thêm dữ liệu trên 5G".
Sau khi thực hiện xong, người dùng sẽ có thể nhận các bản cập nhật iOS qua mạng di động, nhận được các cuộc gọi FaceTime chất lượng cao hơn, nội dung độ nét cao trên Apple TV, cũng như các bài hát và video trên Apple Music.
Tuy nhiên, việc làm này đồng nghĩa với sẽ tốn nhiều dữ liệu hơn, do đó người dùng cần phải đảm bảo gói dịch vụ đủ lớn để trải nghiệm. Người dùng cũng có thể điều chỉnh việc sử dụng dữ liệu thống qua các cài đặt trong hệ thống.
Đối với iPhone 12, Apple cũng sẽ đưa ra bản cập nhật vào cuối tháng 11 để sửa lỗi dành cho chế độ 2 Sim hiện đang bị ảnh hưởng khi bật 5G ở cả 2 Sim này.