Tin tức công nghệ mới nhất ngày 27/7: Galaxy Tab S7 sẽ không có màn hình AMOLED

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Galaxy Tab S7 sẽ không có màn hình AMOLED; Jaguar Land Rover phát triển màn hình cảm ứng không chạm hỗ trợ AI; ACCC kiện Google vì liên kết dữ liệu cho quảng cáo mà chưa được phép… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Galaxy Tab S7 sẽ không có màn hình AMOLED
Một hình ảnh được cho là dòng máy tính bảng Galaxy Tab S7 mà Samsung sẽ tiết lộ tại sự kiện Unpaked ngày 5/8 tới đây.
 Galaxy Tab S7 sẽ không có màn hình AMOLED
Samsung Galaxy Tab S7 sẽ có màn hình 11 inch sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì AMOLED hoặc Tab S7 phiên bản 12,4 inch. Cả 2 mẫu Tab S7 đều được sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 865 Plus , hỗ trợ 5G, RAM tối thiểu 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB trở lên. Camera chính 13MP và camera sau siêu rộng 5MP và S-Pen có độ trễ rất thấp giống như những gì được đồn đại cho Galaxy Note 20. Tab S7 được thiết kế với các cạnh kim loại phẳng.
Samsung mong muốn những dòng Galaxy Tab là sản phẩm sẽ dần thay thế máy tính để bàn, bằng chứng là Samsung đã bổ sung Wireless DeX, chức năng biến điện thoại hoặc máy tính bảng thành máy tính để bàn.
Chưa rõ mức giá cho Tab S7 nhưng với việc không sử dụng màn hình AMOLED mà chuyển sang LCD sẽ ảnh hưởng đến giá của thiết bị.
Jaguar Land Rover phát triển màn hình cảm ứng không chạm hỗ trợ AI
Lo ngại về tình hình đại dịch Covid-19, Jaguar Land Rover và Đại học Cambridge đã phát triển một hệ thống màn hình không chạm cảm ứng cho những chiếc xe để giảm thiểu sự lây lan của mầm bệnh.
 
Cảm biến không chạm có thể sẽ giúp cho người dùng có thể nhấn chính xác vào một điểm nào đó trên màn hình nếu trong trường hợp đi trên xe rung lắc, hay những bệnh nhân Parkinson hay bị rung và giật tay.
Hệ thống dựa trên phần mềm có thể được tích hợp liền mạch vào màn hình cảm ứng và màn hình tương tác hiện có. Ngoài xe hơi, công nghệ có thể hữu ích trên tất cả các loại màn hình cảm ứng công cộng như cửa hàng tạp hóa, quầy thu ngân hay những địa điểm tự phục vụ. Các nhà nghiên cứu đề xuất công nghệ này cũng có thể được sử dụng cho màn hình mà không có bề mặt vật lý, chẳng hạn như màn hình ba chiều hoặc hình chiếu.
Phiên điều trần chống độc quyền công nghệ sẽ diễn ra ngày 29/7
Được lên lịch vào ngày 27/7, tuy nhiên phiên điều trần này đã bị hoãn và Hạ viện đã tuyên bố rằng phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 29/7 tới.
 Phiên điều trần chống độc quyền công nghệ sẽ diễn ra ngày 29/7.
Điều đặc biệt là phiên điều trần này sẽ có sự xuất hiện của cả 4 CEO của các công ty công nghệ lớn cùng 1 lúc, bao gồm Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, Mark Zuckerberg của Facebook và Sundar Pichai của Google.
Mục tiêu của việc này là tìm hiểu xem liệu các “đại gia” công nghệ có sự cạnh tranh không công bằng so với các công ty nhỏ hơn hay không và có ảnh hưởng đến người tiêu dùng hay không.
ACCC kiện Google vì liên kết dữ liệu cho quảng cáo mà chưa được phép
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã đệ trình một hành động pháp lý chống lại Google về các cáo buộc công ty đã không nhận được sự đồng ý rõ ràng từ người tiêu dùng khi họ mở rộng sử dụng dữ liệu cá nhân và chính sách bảo mật.
ACCC kiện Google vì liên kết dữ liệu cho quảng cáo mà chưa được phép.
Google đang bị cáo buộc sử dụng thông tin cá nhân trong tài khoản Google của người tiêu dùng, kết hợp với thông tin về các hoạt động của những cá nhân đó trên các trang web không phải của Google để hiển thị quảng cáo mặc dù không được sự đồng ý.
Từ ngày 6/2016 đến tháng 12/2018, chủ tài khoản Google đã được nhắc để nhấp vào "Tôi đồng ý", bằng việc nhấp này có nghĩa là Google dự định mở rộng việc sử dụng dữ liệu cá nhân đã có được sự đồng ý từ người dùng.
Ngoài ra, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cách thu thập dữ liệu vị trí người dùng trên thiết bị Android. ACCC cáo buộc trong năm 2017 và 2018, Google đã không thông báo cho người dùng Úc cài đặt lịch sử vị trí trong Android, cũng như cài đặt hoạt động của ứng dụng và web.