Tin tức công nghệ mới nhất ngày 29/12: Xiaomi Mi 11 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 888

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Xiaomi Mi 11 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 888; Apple cho phép sinh viên đại học đăng ký chương trình Launch@Apple… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Mi 11 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 888
Xiaomi vừa thông báo rằng chiếc Mi 11 mới của mình sẽ được chạy dòng chip mới nhất Snapdragon 888 và sẽ được phát hành vào ngày 1/1/2021 tới đây. Đây là mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng chip mới của Qualcomm trước cả Samsung khi mà nó S21 được đồn đoán là cũng sẽ sử dụng dòng chíp này.
 Xiaomi Mi 11 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 888
Qualcomm từng tuyên bố chipset Snapdragon 888 có hiệu suất CPU và GPU tốt hơn 25 - 35% so với Snapdragon 865, đi kèm theo nó là modem X60 5G mới của Qualcomm được tích hợp sẵn vào chip. Đây có lẽ là dòng chip đột phá của Qualcomm và Mi 11 sẽ là điện thoại đầu tiên có cơ hội được sử dụng.
Ngoài Snapdragon 888, Mi 11 đi kèm với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ UFS 3.1, trong khi phiên bản cao cấp nhất có 12GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Nâng cấp lớn nhất từ ​​Mi 11 là màn hình, Xiaomi đã sử dụng tấm nền AMOLED 6,81 inch mới có độ phân giải 3.200 x 1.440, tốc độ làm mới 120Hz và độ sáng cao nhất là 1.500 nits.
Về chế độ camera của Mi 11 thì Xiaomi sử dụng camera chính 108 megapixel được gắn vào ống kính khẩu độ f/1.85, camera siêu rộng 13 megapixel với trường nhìn 123 độ và camera 5 megapixel để chụp macro và ảnh chụp từ xa. Đặc biệt, Mi 11 hỗ trợ quay video 8K và có chế độ quay video ban đêm mới để ghi lại những cảnh quay trong ánh sáng yếu hơn.   
Xiaomi Mi 11sẽ không đi kèm nguồn giống như iPhone 12 hay dòng điện thoại mới của Samsung tới đây. Mi 11 sẽ được bán tại thị trường Trung Quốc với giá khoảng 611 USD.
Apple cho phép sinh viên đại học đăng ký chương trình Launch@Apple
Apple đang đưa ra một chương trình cố vấn mới nhằm vào các sinh viên đại học thế hệ đầu tiên bằng cách bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký chương trình có tên gọi là Launch@Apple.
Apple cho phép sinh viên đại học đăng ký chương trình Launch@Apple.
Đây là chương trình dành cho các sinh viên năm nhất và năm hai đại học đang theo học chuyên ngành tài chính, kinh tế, kế toán hoặc chuyên ngành liên quan đến kinh doanh, toán học, thương mại hoặc phân tích dữ liệu đăng ký để có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các cố vấn của Apple. Chương trình cũng mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm, thực tập dành cho các sinh viên và sẽ được trả lương theo thực tế.
Apple sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ bây giờ đến ngày 8/1/2021, để đăng ký chương trình đại học này sinh viên cần trả lời 18 câu hỏi bao gồm các chủ đề như tình trạng pháp lý của họ ở Mỹ, điểm trung bình và nguyện vọng, cùng các thông tin cá nhân khác.
Điều kiện thể có thể tham gia chương trình này là dành cho những sinh viên có cha mẹ hoặc người giám hộ chưa có bằng đại học và dành cho những cá nhân ham học hỏi trong môi trường mới trong các lĩnh vực được hỗ trợ bởi Apple.