Tin tức công nghệ mới nhất ngày 29/8: Apple chi trả 9,75 triệu USD đền bù do tai nghe Powerbeats 2 lỗi thiết kế

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Apple chi trả 9,75 triệu USD đền bù do tai nghe Powerbeats 2 lỗi thiết kế; Bose sẽ ra mắt kính râm kết hợp âm thanh mới có thể chống nước; Asus giới thiệu máy tính xách tay chơi game nhiều đèn LED, màn hình làm mới 144Hz… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Apple chi trả 9,75 triệu USD đền bù cho tai nghe Powerbeats 2 lỗi thiết kế
Người dùng Mỹ sẽ được nhận khoản tiền đền bù cho thiết bị tai nghe Powerbeats 2 được cho là quảng cáo sai sự thật về chống mồ hôi, chống nước và được chế tạo như là một tai nghe bền bỉ.
 Apple chi trả 9,75 triệu USD đền bù cho tai nghe Powerbeats 2 lỗi thiết kế
Tuy Apple đã đồng ý giải quyết khoản đền bù này nhưng đã không thừa nhận làm bất cứ điều gì sai trái. Apple cho rằng việc dàn xếp đền bù này sẽ giảm chi phí hơn khi tham gia xét xử. Trong hồ sơ vụ kiện tập thể thì cả tai nghe Powerbeats 3 2016 cũng bị lỗi tương tự nhưng thỏa thuận chỉ đề cấp đến đền bù cho tai nghe Powerbeats 2 được Apple ra mắt năm 2014.
Số tiền người mua có thể nhận được từ vụ kiện tập thể này sẽ khác nhau dựa trên một số yếu tố, bao gồm số lượng người đưa ra yêu cầu trong vụ kiện, và phải đưa ra bằng chứng mua hàng hay có bất kỳ hồ sơ nào về việc được bảo hành, sửa chữa hoặc thay thế cho tai nghe của người dùng.
Bose sẽ ra mắt kính râm kết hợp âm thanh mới có thể chống nước
Bose sẽ cho ra mắt bộ kính râm mới với việc tích hợp âm thanh trên kính và bộ kính này sẽ có chứng nhận IPX4 về khả năng chống nước.
 Bose sẽ ra mắt kính râm kết hợp âm thanh mới có thể chống nước
Bose đã cung cấp hai bộ kính râm là Alto và Rondo , như một phần của dòng Frames line, nhưng những chiếc kính mới này được FCC tiết lộ có phong cách khác với những mẫu kính hiện có.
Có thể những mẫu kính mới sẽ sử dụng công nghệ  GPS của điện thoại và cảm biến chuyển động trong kính hoặc tai nghe người dùng đang đeo để chia sẻ thông tin về những gì người dùng đang nhìn thấy. Tuy nhiên, công nghệ này hiện nay vẫn đang là sự mới mẻ và người dùng khó có thể hình dung nếu chưa được tiếp cận.
Bose cũng chưa đưa ra thời gian để phát hành bộ kính râm này.
Asus giới thiệu máy tính xách tay chơi game nhiều đèn LED với màn hình có tốc độ làm mới 144Hz
ROG Strix G15 của Asus là một máy tính xách tay chơi game với tốc độ khung hình đáng nể đáng để người dùng có thể trag bị cho mình.
 Asus giới thiệu máy tính xách tay chơi game nhiều đèn LED với màn hình có tốc độ làm mới 144Hz 
ROG Strix G15 sở hữu cấu hình cao với bộ xử lý 6 lõi thế hệ thứ 10 của Intel Core i7-10750H, SSD dựa trên PCIe 512GB nhanh và màn hình tốc độ làm mới lên đến 144Hz sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà trong và ra khỏi trò chơi.
Ngoài ra máy trang bị 8GB RAM được tích hợp sẵn và có thể tự bổ sung thêm sau này. Card đồ họa của ROG Strix G15 có chip đồ họa GTX 1650 Ti của Nvidia. Người dùng có thể chạy hầu hết các trò chơi của mình ở tốc độ khung hình mượt mà trên chất lượng đồ họa trung bình, mặc dù tất nhiên điều đó phụ thuộc vào trò chơi người chơi muốn chơi.
Hiện giá của ROG Strix G15 có giá khoảng 800 USD, đây là mức giá hợp lý cho dòng máy chơi game cấu hình cao của Asus.