Tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/9: Apple phát hành mã ưu đãi miễn phí cho nhà phát triển ứng dụng

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple phát hành mã ưu đãi miễn phí cho nhà phát triển ứng dụng; Nintendo sẽ phát hành thiết bị cầm tay Game & Watch kỷ niệm 35 năm ra mắt Super Mario Bros… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Apple phát hành mã ưu đãi miễn phí hoặc giảm giá cho nhà phát triển ứng dụng

Apple thông báo rằng họ sẽ phát hành mã ưu đãi cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể đăng ký miễn phí hoặc giảm một phần giá.

  Apple phát hành mã ưu đãi miễn phí hoặc giảm giá cho nhà phát triển ứng dụng 

Sau khi nhận được mã miễn phí hoặc giảm giá, nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng hay phân phối mã ưu đãi một lần này cho đối tác. Việc làm này theo Apple là có thể giữ chân những người đăng ký cũ, thêm được người đăng ký mới hay lấy lại những nhà đăng ký đã không còn sử dụng dịch vụ của Apple.

Ưu đãi này được Apple đưa ra trong hoàn cảnh đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ người chơi Epic Games, nhà phát triển email Hey Basecamp và nhiều người khác khi Apple áp thuế cho các nhà phát triển. Có nghĩa là Apple ép các nhà phát triển phải sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán tích hợp của Apple, để có thể cắt giảm 30% trên giao dịch mua bán.

Việc đưa ra chính sách về các mã ưu đãi này sẽ không thay đổi quan điểm của Apple mà nó chỉ tạo ra sự thu hút đối với các nhà phát triển ứng dụng và giữ chân người đăng ký.

Nintendo sẽ phát hành thiết bị cầm tay Game & Watch kỷ niệm 35 năm ra mắt Super Mario Bros

Để kỷ niệm 35 năm trò chơi Super Mario Bros, Nintendo đang quay trở lại phiên bản ban đầu hiện đại của thiết bị cầm tay Game & Watch và được cải tiến với màn hình LCD đủ màu sắc.

  Nintendo sẽ phát hành thiết bị cầm tay Game & Watch kỷ niệm 35 năm ra mắt Super Mario Bros

Thiết bị cầm tay này có thể chơi Super Mario Bros và các game được sản xuất từ những năm 1980 đến 1991 như Super Mario Bros. 2, Ball with Mario.

Được tạo ra bởi Gunpei Yokoi, Game & Watch là một thiết bị giống như tên gọi của nó, có thể là một nền tảng chơi game và một chiếc đồng hồ. Yokoi sau này cũng sẽ chịu trách nhiệm về sự phát triển của thiết bị chơi game phiên bản đặc biệt này.

Game & Watch Super Mario Bros  handheld sẽ được phát hành vào ngày 13/11 dưới dạng sản xuất giới hạn với giá khoảng 49,99 USD.

Vivo sẽ cho ra mắt điện thoại có mặt kính sau đổi màu

Vivo đang phát triển và sẽ cho ra mắt những chiếc điện thoại có thể thay đổi màu sắc của vỏ sau chỉ bằng một nút bấm.

  Vivo sẽ cho ra mắt điện thoại có mặt kính sau đổi màu

Để có thể đổi màu được, Vivo đã sử dụng kính điện sắc để đạt được hiệu ứng chói lóa này, công nghệ tương tự mà OnePlus đã sử dụng trong điện thoại Concept One của mình để che khuất camera sau khi nó không được sử dụng. Trong sự kiện CES 2020, khái niệm của OnePlus, một tín hiệu điện khiến kính chuyển đổi giữa màu hoặc trong suốt.

Tuy nhiên, mọi thông số chưa được Vivo tiết lộ và cũng chưa có tên gọi hay ngày phát hành cho chiếc điện thoại đặc biệt này.